Arsenal và khoảng trống ở mùa hè 2014

Thể thao 21/07/2013 - 08:24

Sự có mặt của CLB Arsenal ở Hà Nội trong 3 ngày đầu tuần vừa qua đã thực sự tạo nên một bầu không khí sôi động hiếm thấy trong đời sống bóng đá nước nhà.

Sự có mặt của CLB Arsenal ở Hà Nội trong 3 ngày đầu tuần vừa qua đã thực sự tạo nên một bầu không khí sôi động hiếm thấy trong đời sống bóng đá nước nhà.

Tưởng như với đà thắng lợi ấy, năm sau bộ đôi Eximbank-HA.GL sẽ tiếp tục mang tới Việt Nam một CLB danh tiếng khác của châu Âu, nhưng trả lời phỏng vấn báo chí vừa qua, ông Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch VFF và đồng thời là Chủ tịch HĐQT Eximbank, đã khẳng định nhiều khả năng phải tới mùa hè năm 2015 thì Việt Nam mới đón một đội bóng nổi tiếng khác.

Lý do của ông Dũng là năm sau diễn ra World Cup 2014 nên hầu hết các ngôi sao sáng giá nhất của các CLB đều phải trở về ĐTQG làm nhiệm vụ, và khi World Cup kết thúc thì họ sẽ được CLB chủ quản cho nghỉ ngơi, không tham dự du đấu mùa hè để tránh bị kiệt sức. Mà lúc ấy, khán giả Việt Nam gần như đã bội thực bóng đá sau một tháng theo dõi World Cup 2014.

Ông Dũng có lý do để lo ngại như thế, bởi trong thành phần Arsenal tới Hà Nội mấy ngày vừa qua cũng thiếu vắng 2 tuyển thủ Tây Ban Nha là Santi Cazorla và Nacho Monreal. 2 cầu thủ này được Arsenal cho nghỉ vì vừa tham dự Confed Cup 2013 cùng ĐT Tây Ban Nha.

World Cup 2014 có tới 32 đội bóng tranh tài và kéo dài hơn một tháng, nên gần như chắc chắn các đội bóng châu Âu nếu có tổ chức du đấu mùa hè ở châu Á thì cũng khó lòng mang theo những ngôi sao sáng giá nhất.

Như vậy, có khả năng phải chờ tới năm 2015 mới lại được sống trong không khí như Arsenal đã tạo ra ở Hà Nội trong mấy ngày vừa qua.