Audi trình làng thêm mẫu xe E-Tron S và biến thể Sportback sử dụng động cơ điện.

Xe 05/07/2020 - 10:58

Sau khi công bố những bức ảnh đầu tiên trong lớp ngụy trang bắt mắt vào tháng 2 vừa qua, phiên bản Audi E-tron S 2021 và biến thể E-tron S Sportback đã chính thức gia nhập hàng ngũ dòng xe điện chủ lực của Audi.

Trong khi mẫu xe đối trọng Mercedes EQC hiện tại chỉ có duy nhất một phiên bản 400 4Matic thì Audi đã công bố thêm phiên bản E-tron S để mở rộng thêm tùy chọn cho khách hàng của mình. Được định vị là phiên bản có hiệu năng cao nhất dòng xe E-tron, E-tron S 2021 sẽ được cung cấp dưới dạng một phiên bản tiêu chuẩn và một biến thể S Sportback.

Những thay đổi khác so với những phiên bản SUV e-tron thông thường bao gồm thân xe rộng hơn 50 mm với vòm bánh xe rộng hơn, cản trước mạnh mẽ hơn với viền bạc, lưới tản nhiệt Singleframe độc đáo với huy hiệu S, bộ khuếch tán phía sau lớn, ốp gương nhôm thương hiệu, và đèn pha Digital Matrix LED tùy chọn.

Audi trình làng thêm mẫu xe E-Tron S và biến thể Sportback sử dụng động cơ điện. - ảnh 1 Audi trình làng thêm mẫu xe E-Tron S và biến thể Sportback sử dụng động cơ điện. - ảnh 2 Audi trình làng thêm mẫu xe E-Tron S và biến thể Sportback sử dụng động cơ điện. - ảnh 3

Phiên bản E-tron S còn trang bị hệ thống treo khí nén thích ứng, có khả năng nâng hạ thân xe ở mức 76mm. E-tron S 2021 trang bị tiêu chuẩn mâm xe 21 inch hoặc mâm 22 inch tùy chọn. Hệ thống phanh đĩa sử dụng kẹp phanh 6 piston phía trước, được sơn đen kèm logo S. Tùy chọn khác bao gồm sơn màu cam kèm logo e-tron.

Nội thất được hoàn thiện với màu tối và trang bị ghế thể thao bọc da Fine Nappa được dập nổi logo của S, trang trí bằng màu nhôm xước hoặc carbon, cũng như gói đèn nội thất, đèn viền. Audi E-tron S 2021 sử dụng 2 màn hình cảm ứng kỹ thuật số MMI lớn trang bị hệ thống thông tin giải trí và điều hướng MMI, công nghệ buồng lái ảo Audi, hiển thị kính lái,...

Audi trình làng thêm mẫu xe E-Tron S và biến thể Sportback sử dụng động cơ điện. - ảnh 4 Audi trình làng thêm mẫu xe E-Tron S và biến thể Sportback sử dụng động cơ điện. - ảnh 5 Audi trình làng thêm mẫu xe E-Tron S và biến thể Sportback sử dụng động cơ điện. - ảnh 6

Cả 2 phiên bản này sẽ trang bị ba động cơ điện. Trong đó, hai động cơ điện sẽ đặt ở trục sau và động cơ điện còn lại được đặt ở trục trước. Tổng công suất sinh ra đạt mức 496 mã lực và mô-men xoắn cực đại 973 Nm, mạnh hơn phiên bản E-tron 55 Quattro công suất 355 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 561 Nm và khiến cho Mercedes EQC phải dè chừng.

Theo Audi, momen xoắn cực đại này chỉ đạt được khi xe ở trạng thái tăng tốc trong 8 giây. Ngoài ra, chiếc SUV điện có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 4,5 giây trước khi chạm ngưỡng 209km/h. Bộ 3 động cơ điện được cung cấp năng lượng nhờ một pin điện áp cao, có tổng công suất 95 kWh, trong đó có thể sử dụng 91% (86 kWh).

Audi trình làng thêm mẫu xe E-Tron S và biến thể Sportback sử dụng động cơ điện. - ảnh 7 Audi trình làng thêm mẫu xe E-Tron S và biến thể Sportback sử dụng động cơ điện. - ảnh 8 Audi trình làng thêm mẫu xe E-Tron S và biến thể Sportback sử dụng động cơ điện. - ảnh 9

Điều này đảm bảo một phạm vi di chuyển lên đến 359km với E-tron S và 363km với E-tron S Sportback. Số liệu được kiểm chứng dựa trên chu trình tiêu chuẩn Châu Âu WLTP. Nhằm tối ưu hóa khả năng vận hành, khi chạy ở chế độ lái bình thường, chỉ có 2 động cơ phía sau làm việc. Động cơ điện còn lại chỉ vận hành khi người lái chuyển sang chế độ hiệu suất cao hơn hoặc trước khi lực bám của xe bị phá vỡ.

Mỗi động cơ điện phía sau gửi lực mô-men xoắn trực tiếp đến các bánh xe tương ứng thông qua hộp số 1 cấp. Đồng nghĩa với việc xe không sử dụng bộ vi sai cơ học. So với các mẫu e-tron tiêu chuẩn, e-tron S và e-tron S Sportback có độ lệch phía sau rõ rệt hơn và thậm chí còn có khả năng thực hiện các cú drift. Để làm được vậy, hệ thống cân bằng điện tử ESC phải chuyển về chế độ Sport và hệ thống điều khiển lái Audi Drive Select phải ở chế độ Dynamic.

Audi trình làng thêm mẫu xe E-Tron S và biến thể Sportback sử dụng động cơ điện. - ảnh 10 Audi trình làng thêm mẫu xe E-Tron S và biến thể Sportback sử dụng động cơ điện. - ảnh 11 Audi trình làng thêm mẫu xe E-Tron S và biến thể Sportback sử dụng động cơ điện. - ảnh 12

Giá bán Audi E-tron S 2021 tại Anh bắt đầu từ 107.770 USD tương đương 2,5 tỷ đồng cho Audi e-tron S và 109.870 USD tương đương 2 tỷ 550 triệu cho e-tron S Sportback. Xe chính thức được đặt hàng được dự kiến bắt đầu từ mùa thu tới.