'Avengers: Endgame' liên quan mật thiết đến những bộ phim nào trong Vũ trụ điện ảnh Marvel?

Giới trẻ 28/04/2019 - 16:51

* Bài viết tiết lộ TOÀN BỘ nội dung phim. Độc giả cần cân nhắc trước khi đọc. Hầu hết các phim Marvel đều ít nhất lấy cảm hứng từ truyện tranh, mặc dù chứa đầy trứng Phục sinh nhưng Avengers: Endgame là một câu chuyện gốc, chưa từng xuất hiện trong ...

* Bài viết tiết lộ TOÀN BỘ nội dung phim. Độc giả cần cân nhắc trước khi đọc.

Hầu hết các phim Marvel đều ít nhất lấy cảm hứng từ truyện tranh, mặc dù chứa đầy trứng Phục sinh nhưng Avengers: Endgame là một câu chuyện gốc, chưa từng xuất hiện trong comic. Bộ phim như một chương kỷ niệm của Vũ trụ điện ảnh Marvel.

'Avengers: Endgame' liên quan mật thiết đến những bộ phim nào trong Vũ trụ điện ảnh Marvel? - ảnh 1

THE AVENGERS (2012)

Trong Endgame, nhóm Avengers phát hiện ra rằng có một thời điểm có ba viên đá Vô cực ở New York cùng lúc: 2012, trong Trận chiến New York ở The Avengers (2012). Loki đã đến Trái đất mang theo Vương trượng có chứa Viên đá Tâm trí, hắn đã đưa Tesseract đến Tháp Stark thành công, và trong khi đó, Avengers biết được Viên đá Thời gian (có lẽ) tại Sanctum Sanctorum.

'Avengers: Endgame' liên quan mật thiết đến những bộ phim nào trong Vũ trụ điện ảnh Marvel? - ảnh 2

'Avengers: Endgame' liên quan mật thiết đến những bộ phim nào trong Vũ trụ điện ảnh Marvel? - ảnh 3

THOR: THE DARK WORLD (2013)

Thor đã quyết định thời điểm tốt nhất để lấy Aether là vào năm 2013, đó là một thời gian ngắn trên Asgard trong phần phim Thor: The Dark World. Aether đã bị ông ngoại của Thor che giấu trong nhiều thiên niên kỷ, cho đến khi nó được Jane Foster phát hiện trong Convergence. Sau đó cô được đưa đến Asgard để được theo dõi, và Odin nhanh chóng xác định được lượng ký sinh đã lây nhiễm cho cô.

'Avengers: Endgame' liên quan mật thiết đến những bộ phim nào trong Vũ trụ điện ảnh Marvel? - ảnh 4

Nhưng Thor biết rằng Jane vốn chỉ tò mò, một người phụ nữ phàm trần vô tình vướng vào nhiều không đáng có. Cho đến khi Dark Elf tấn công, người Asgardia không biết chúng tìm kiếm sức mạnh của Aether, và vì vậy họ thậm chí không bảo vệ Jane. Đó là khoảnh khắc hoàn hảo để lấy lại Aether.

Hai đạo diễn Russo sử dụng tình tiết này như một cơ hội để tìm hiểu nỗi đau của Thor. Anh ta đã trở về quê hương Asgard vốn đã bị tàn phá ở hiện tại, đây là cơ hội cuối cùng để nói chuyện với mẹ mình trước khi bà chết. Cái chết của Frigga được định nghĩa lại một cách tinh tế khi khoảnh khắc Thor bắt đầu lạc lối, Thần Sấm lắng nghe lời dạy bảo của mẹ khiến anh thức tỉnh.

'Avengers: Endgame' liên quan mật thiết đến những bộ phim nào trong Vũ trụ điện ảnh Marvel? - ảnh 5

GUARDIANS OF THE GALAXY (2014)

Nebula biết rằng Star-Lord đã tìm thấy Viên đá Sức mạnh trên hành tinh Morag trong Guardians of the Galaxy năm 2014. Ngôi đền của Power Stone thường chìm dưới đại dương có tính axit của Morag, nhưng cứ sau 300 năm khi thủy triều xuống và ngôi đền có thể trồi lên. Peter Quill đã biết về ngôi đền, và mặc dù không thực sự biết nó chứa gì, anh quyết tâm đột kích nó. Đây là thời điểm tốt nhất để có được Viên đá Sức mạnh, trước khi nó bị Ronan the Accuser chiếm hữu và sau đó được đặt dưới sự bảo vệ tối cao của Xandar.

'Avengers: Endgame' liên quan mật thiết đến những bộ phim nào trong Vũ trụ điện ảnh Marvel? - ảnh 6

AVENGERS: INFINITY WAR (2018)

Avengers: Infinity War tiết lộ rằng Soul Stone ở trên hành tinh Vormir trong nhiều thiên niên kỷ. Nebula biết điều này, khi nghe Gamora nói vị trí của nó cho Thanos; kết quả là, khi Avengers đến năm 2014, họ đã chia tay, Hawkeye và Black Widow hướng đến Vormir. Thật không may, Nebula đã không biết về cái giá cần phải trả để có được Viên đá Linh hồn.

'Avengers: Endgame' liên quan mật thiết đến những bộ phim nào trong Vũ trụ điện ảnh Marvel? - ảnh 7

Hai đạo diễn đã sử dụng khoảnh khắc này để làm bật lên mối quan hệ giữa Hawkeye và Black Widow, nhấn mạnh hai người có ý nghĩa như thế nào với nhau. Natasha đã được tạo ra với hình ảnh là sát thủ, và vào năm 1998 đã xuất hiện trên radar của S.H.I.E.L.D.. Một dòng thời gian chính thức của MCU gần đây đã xác nhận rằng điều này đã xảy ra vào năm 1998, khi Black Widow chỉ mới 14 tuổi. Hawkeye được giao nhiệm vụ giết cô, nhưng anh ta đã không làm thế, và hai người thay vào đó trở thành đồng đội trong nhiều năm.

'Avengers: Endgame' liên quan mật thiết đến những bộ phim nào trong Vũ trụ điện ảnh Marvel? - ảnh 8

AVENGERS: AGE OF ULTRON (2015)

Trong Avengers: Endgame, trang trại gia đình của Hawkeye đã xuất hiện ở đầu phim. Đây cũng là bối cảnh có từ Avengers: Age of Ultron. Khi đó Clint Barton - người bị quản thúc tại gia kể từ sau sự kiện của Captain America: Civil War - đang dạy cho con gái mình một số bài học bắn cung. Đó là một khoảnh khắc gia đình đẹp đẽ, nhưng nó nhanh chóng biến thành bi kịch khi gia đình của Clint biến thành cát bụi vì kết quả của một cái búng tay.

'Avengers: Endgame' liên quan mật thiết đến những bộ phim nào trong Vũ trụ điện ảnh Marvel? - ảnh 9

Khi Avengers lần đầu tiên thử nghiệm du hành thời gian, Clint tình nguyện và anh trở lại nông trại ngay lúc những người thân yêu của anh vẫn còn sống. Đó là một cách thông minh để mô tả những gì đang bị đe doạ trong hành trình Avengers: Endgame. Biệt đội Avengers đang chiến đấu để cứu sống một nửa sinh vật sống trong vũ trụ, nhưng người xem khó có thể thực sự cảm nhận theo cách trực quan, tình cảm, và việc cá nhân hóa sẽ khiến nó dễ dàng đồng cảm hơn nhiều. Cuối cùng, khi cú búng tay được đảo ngược, Hawkeye được trở về với gia đình.