Azerbaijan tuyên bố bắn rơi máy bay Su-25 của Armenia

Thế giới 18/10/2020 - 21:28

Trưa 18/10, Bộ Quốc phòng Azerbaijan thông báo lực lượng phòng không của nước này đã bắn hạ một máy bay cường kích Su-25 của Không quân Armenia.

Azerbaijan tuyên bố bắn rơi máy bay Su-25 của Armenia - ảnh 1

Máy bay Su-25. (Nguồn: Getty Images)

Cơ quan báo chí của Bộ trên cho hay: "Lúc 12h30 ngày 18/10 (15h30 cùng ngày theo giờ Hà Nội), các đơn vị phòng không của Azerbaijan đã bắn hạ thêm một máy bay cường kích Su-25 của Lực lượng vũ trang Armenia".

Cơ quan này lưu ý rằng chiếc máy bay nói trên đã tìm cách không kích vào các vị trí của lực lượng vũ trang Azerbaijan ở hướng Nam Jabrayil.

Tuy nhiên, trong cuộc trao đổi với Sputnik, Thư ký báo chí của Bộ Quốc phòng Armenia, bà Shushan Stepanyan đã bác bỏ thông tin trên. Bà Stepanyan nêu rõ: "Thông tin này không đúng sự thật".

Trước đó, cùng ngày, Armenia và Azerbaijan đã cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo mới tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh. Azerbaijan đã cáo buộc các lực lượng của Armenia vi phạm lệnh ngừng bắn mới tại Nagorno-Karabakh chỉ vài giờ sau khi lệnh này có hiệu lực vào nửa đêm.

Bộ Quốc phòng Armenia cũng cáo buộc các lực lượng Azerbaijan vi phạm thỏa thuận ngừng bắn vừa đạt được. Đây là lệnh ngừng bắn thứ hai trong vòng một tuần qua nhằm chấm dứt cuộc giao tranh dữ dội bằng đạn pháo và rốc két khiến hàng trăm người thiệt mạng.

(theo Sputnik)