Bà Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường nhiệt tình, mẫn cán với phong trào phụ nữ ở cơ sở

Việc làm 08/08/2020 - 17:01

Những năm qua, phong trào phụ nữ trên địa bàn phường Quán Thánh, quận Ba Đình nổi lên không ít những gương cán bộ hội, hội viên điển hình từ phẩm chất đạo đức đến lòng nhiệt tình, tâm huyết với công tác hội. Các bà, các chị đã đóng góp quan trọng trong xây dựng, phát triển phong trào phụ nữ của phường, ngày càng vững mạnh. Bà Ngô Kim Thư, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Quán Thánh là một trong những điển hình như thế.

Sau bao năm công tác trong quân đội, bà Thư nghỉ hưu và đó cũng là thời điểm bà có điều kiện hơn để tích cực tham gia các công tác Hội và gắn bó với hoạt động Hội trong nhiều năm qua. Làm chi hội trưởng, công việc hoàn toàn mới mẻ nên bà Thư luôn trăn trở làm sao để thuyết phục được hội viên phụ nữ ủng hộ phong trào của Hội và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Được sự quan tâm hỗ trợ của Ban Thường vụ Hội LHPN phường Quán Thánh, và sự phấn đấu, nỗ lực của bản thân, bà Thư luôn nắm chắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nội dung chỉ đạo của Hội cấp trên, để từ đó, trong các buổi sinh hoạt Hội bà triển khai đến các hội viên, phụ nữ trong chi hội.

Cùng với các thành viên tích cực khác trong Hội phụ nữ như bà Nguyễn Thị Tâm, bà Vũ Thị Tân, bà Vũ Thị Ánh Tuyết, bà Thư với vai trò là Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật, giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, nâng cao kiến thức kỹ năng cho cán bộ, hội viên.

Cùng với đó phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cũng được Hội phụ nữ phường Quán Thánh thực hiện đầy đủ, nghiêm túc thông qua việc các chi hội phụ nữ trên địa bàn phường Quán Thánh đã vận động các hộ kinh doanh mặt đường giữ gìn vệ sinh, không để rác gốc cây, đổ rác đúng nơi quy định và xây dựng nhiều điểm “Hoa trong phố” trên đường Phan Đình Phùng và nhiều điểm tại các khu phố Đặng Dung, Nguyễn Biểu, Quán Thánh....

Bà Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường nhiệt tình, mẫn cán với phong trào phụ nữ ở cơ sở - ảnh 1
Bà Thư tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.Ảnh: N.Đăng

Bên cạnh đó là việc duy trì đều đặn công tác tổng vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuần và tổ chức ra quân vệ sinh môi trường để chào mừng các ngày kỷ niệm lớn như Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, Ngày sinh nhật Bác 19-5, Ngày Quốc khánh 2-9, ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20-10... Ngoài ra, bà Thư cùng các hội viên thường xuyên tổ chức ra quân tổng vệ sinh trên toàn địa bàn phường đặc biệt là phố Phan Đình Phùng, vườn hoa Vạn Xuân và bốt tròn Hàng Đậu…

Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tương thân tương ái, Hội đã tổ chức có hiệu quả các hoạt động nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, hậu phương quân đội: Hội đã triển khai công tác quyên góp để thực hiện tuần lễ “Tấm lòng vàng” do Quận hội tổ chức, đã quyên góp được hơn 11 triệu đồng - tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn mỗi món quà trị giá 500.000 đồng; Nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27-7 BTV hội và các chi hội đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho cán bộ Hội là vợ, con liệt sĩ; Đỡ đầu cho 2 cháu học sinh là con của hội viên Hội phụ nữ của phường với mức 200.000 đồng/tháng/cháu; Tặng quà cho các hội viên phụ nữ thuộc hộ cận nghèo và các cháu là con cháu cán bộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vẫn vươn lên học tốt - tổng trị giá quà là 8 triệu đồng; 100% hội viên tham gia đóng các quỹ từ thiện ở khu dân cư , đóng quỹ từ thiện của Hội LHPN Hà Nội và tự nguyện ủng hộ cho các hoạt động từ thiện, xây sửa mái ấm tình thương, nhà tình nghĩa ... của quận hội; Hàng tháng tổ hội PN số 4 (thuộc chi hội 2), và tổ hội PN số 14, 15 (thuộc chi hội 9) vẫn duy trì đều đặn việc tổ chức “Bữa cháo từ thiện”, quà bằng hiện vật cho khoa chạy thận BV Bạch Mai, Viện Huyết học và truyền máu Trung ương và BV U bướu.

Bà Thư chia sẻ: “Trong quá trình làm việc và đi thực tế, khi thấy những hoàn cảnh hội viên phụ nữ nghèo, người già neo đơn, các em nhỏ đã mồ côi hoặc bố mẹ không may mắc bệnh hiểm nghèo... tôi thấy rất đồng cảm, thôi thúc tôi phải làm gì đó để có thể giúp đỡ, chia sẻ. Mỗi khi giúp đỡ được một gia đình, một em nhỏ có hoàn cảnh éo le, tôi cảm thấy rất vui và tinh thần thoải mái, yên tâm hơn vì mình đã góp phần tiếp thêm sức mạnh tinh thần, vật chất giúp họ có thêm nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống…”.

Thời gian làm chi hội trưởng, gắn bó với hội viên Hội phụ nữ, bà Thư đã nắm bắt được tâm ý từng hội viên và trong sinh hoạt chi hội bà luôn tạo điều kiện để hội viên chia sẻ buồn vui với nhau, để cùng nhau xây dựng tốt cuộc sống gia đình. Bên cạnh đó bà Thư còn tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, xây dựng quỹ hội và thực hiện hiệu quả các phong trào do tổ chức Hội phát động.

Tự hào về những đóng góp của bà Thư đối với các công tác của Hội phụ nữ phường, ông Võ Hồng Vinh, Chủ tịch UBND phường Quán Thánh cho biết: Bà Ngô Kim Thư là người phụ nữ mẫu mực, ở bà không chỉ có tinh thần trách nhiệm với xã hội, sự nhiệt huyết với phong trào phụ nữ mà bà còn là người phụ nữ nhân hậu, vị tha, giúp đỡ mọi người rất nhiều trong những ngày gian khó để đến bây giờ nhiều người đã vượt qua đói nghèo và có một cuộc sống đầy đủ hơn.

Chính vì những đóng góp không nhỏ vào công tác xã hội và phong trào phụ nữ của phường nên bà Thư luôn được cấp ủy, chính quyền ghi nhận và đánh giá cao, hàng năm được các ngành, các cấp biểu dương, khen thưởng.

Nguyễn Đăng