Bá đạo như học sinh thời nay: Thi tốt nghiệp mà lôi cả “nhà tiên tri” ra đoán đề Văn, nhưng nhận kết quả xong càng hoang mang

Giới trẻ 09/08/2020 - 07:50

Trong tâm lý lo lắng, thí sinh đã nhờ đến nhà tiên tri phán đoán xem đề thi môn Văn sẽ vào bài nào. Nhìn kết quả không biết là sẽ trúng tủ hay bị tủ đè đây?

Bá đạo như học sinh thời nay: Thi tốt nghiệp mà lôi cả “nhà tiên tri” ra đoán đề Văn, nhưng nhận kết quả xong càng hoang mang - ảnh 1

Ảnh minh họa

Sáng 9/8, thí sinh cả nước sẽ chính thức bước vào môn thi đầu tiên là môn Ngữ Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Khác với các môn còn lại, bài thi môn Ngữ Văn sẽ được thi theo hình thức tự luận trong thời gian 120 phút.

Vì quá lo lắng không biết đề thi sẽ ra vào bài nào, một nam sinh đã nhờ đến “nhà tiên tri” sóc phán đoán đề.

Nam sinh này đã ghi 4 bài văn là Đất nước, Sóng, Việt Bắc, Người lái đò sông Đà lên 4 tờ giấy trắng. Trên 4 tờ giấy này được đặt các hạt ngũ cốc thơm ngon, bổ béo lên trên để cho “nhà tiên tri” lựa chọn.

Clip “Nhà tiên tri” dự đoán đề thi Văn.

Đứng trước 4 sự lựa chọn hấp dẫn này, chú sóc đã nhanh chóng tiến đến tờ giấy có ghi chữ Việt Bắc để ăn hạt ngũ cốc ngon lành. Như vậy, theo như “nhà tiên tri” phán đoán, đề thi môn Ngữ Văn năm nay sẽ vào bài Việt Bắc.

Kết quả phán đoán đã có rồi, học sinh yên tâm ôn thi vào bài này thôi là chắc chắn được điểm cao. Thế nhưng sao ai xem xong clip cũng thấy hoang mang. Không biết chỉ ôn bài Việt Bắc kỹ càng thì đã trúng tủ chưa hay là bị tủ đè “sấp mặt” đây?

Tất nhiên là không thể tin vào “nhà tiên tri” này rồi. Thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi đánh giá năng lực học sinh và xác định công sức của các em sau những năm học chăm chỉ trên ghế nhà trường. Vì vậy, clip này chỉ mang tính giải trí cho vui, để giải tỏa tâm lý trước giờ thi thôi nhé. Điều quan trọng nhất vẫn là phải học đều các bài và các môn. Đó mới là bí quyết để các em tự tin và đạt điểm cao trong các kỳ thi quan trọng thế này.

Chia sẻ