Bà mẹ chế biến nhau thai thành món ăn

Chuyện lạ 03/02/2021 - 07:59

Ketrina Hill, 27 tuổi, đến từ Cambridgeshire, Anh đã ăn cả hai nhau thai của mình sau 2 lần sinh nở và cho rằng việc làm này mang lại cho cô nhiều lợi ích.

Bà mẹ chế biến nhau thai thành món ăn - ảnh 1 Món Burrito của bà mẹ có đầy đủ phô mai và kem chua

Ketrina sinh con đầu lòng Finnley vào ngày 17/01/2016. Ban đầu, cô muốn ăn nhau thai dưới dạng viên nang nhưng không đủ tiền chi trả. Sau đó, cô quyết định sẽ tự chế biến nhau thai.

Bà mẹ chế biến nhau thai thành món ăn - ảnh 2 Ketrina chụp ảnh khi ăn bánh nhau thai

Đến lần thứ hai, khi sinh bé Luna vào 28/4/2020, Ketrina tiếp tục giữ lại nhau thai để làm bánh burrito, một món ăn truyền thống Mexico.

Ketrina cho biết bản thân nghĩ thật là "tuyệt" khi những người nổi tiếng như diễn viên Dani Dyer cũng cân nhắc đến việc ăn nhau thai. Điều đó sẽ "giúp truyền bá kiến thức về việc ăn nhau thai tốt như thế nào".

"Tôi đã đọc rất nhiều nghiên cứu về việc chế biến nhau thai thành viên con nhộng nhưng không đủ khả năng nên quyết định nghiên cứu những người đã ăn trực tiếp làm biện pháp thay thế.

Tôi đã hồi phục tuyệt vời sau sinh, cảm thấy tràn đầy sinh lực, rất nhanh có thể làm mọi thứ tôi đã làm trước khi sinh và cảm thấy hạnh phúc với bản thân mình", Ketrina chia sẻ.

Bà mẹ chế biến nhau thai thành món ăn - ảnh 3

Ketrina và hai con

Một báo cáo từ đại học Royal College of Midwives về những lợi ích và rủi ro tiềm ẩn của việc tiêu thụ nhau thai đã kết luận:

"Không có báo cáo nào về lợi ích của việc sử dụng nhau thai từng được khoa học chứng minh. Tuy nhiên, một vài nghiên cứu về kinh nghiệm của phụ nữ nói rằng có thể có một số lợi ích từ việc bà mẹ ăn nhau thai của chính mình. Dù vậy, vẫn phải thực hiện thêm các nghiên cứu để xác nhận hoặc bác bỏ quan điểm này".

Trà Xanh

Theo LB