Ba nữ nhân viên truyền hình tử vong trong các vụ tấn công ở Afghanistan

Thế giới 03/03/2021 - 00:16

Ngày 2/3, truyền hình Afghanistan đưa tin 3 nữ nhân viên truyền thông đã thiệt mạng trong các vụ tấn công ở thành phố Jalalabad, miền Đông nước này.

Ba nữ nhân viên truyền hình tử vong trong các vụ tấn công ở Afghanistan - ảnh 1

Lực lượng an ninh được triển khai tại hiện trường vụ đánh bom ở tỉnh Ghazni, miền Đông Afghanistan. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trao đổi với báo giới, Giám đốc đài truyền hình Enikass TV Zalmai Latifi cho biết ba nữ nhân viên của đài đã thiệt mạng do trúng đạn trong hai vụ tấn công riêng rẽ. Vụ việc xảy ra sau khi ba người này rời khỏi trụ sở để trở về nhà. Cả ba đều làm việc tại bộ phận lồng tiếng của đài truyền hình Enikass.

Người phát ngôn bệnh viện tỉnh Nangarhar Zahir Adel cũng đã xác nhận thông tin trên.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận thực hiện các vụ tấn công trên. Tuy nhiên, cảnh sát trưởng Nangarhar Juma Gul Hemat cho biết lực lượng an ninh đã bắt giữ một đối tượng có vũ trang sau các vụ xả súng trên. Tên này là một thành viên của phiến quân Taliban và đã nhận thực hiện vụ tấn công. Hiện nhà chức trách vẫn đang nỗ lực truy lùng các thủ phạm khác. Người phát ngôn Taliban sau đó đã phủ nhận liên quan tới vụ việc trên.

Các nhà báo, học giả tôn giáo, nhà hoạt động và thẩm phán đều từng là mục tiêu của làn sóng ám sát vì động cơ chính trị gần đây tại Afghanistan, khiến nhiều người sợ hãi phải lẩn trốn, thậm chí chạy trốn khỏi quốc gia Tây Nam Á này.

Thời gian gần đây, các vụ tấn công bạo lực cũng gia tăng mạnh tại Afghanistan, đặc biệt là các vụ đánh bom, đúng thời điểm chính phủ nước này và phiến quân Taliban đang đàm phán để tìm cách chấm dứt cuộc xung đột kéo dài gần 20 năm qua.

Phương Oanh (TTXVN)