Bà Phương Hằng lấy lại được Facebook, tuyên bố “sẽ có một cuộc tranh luận” với MC Kỳ Duyên

Giới trẻ 18/05/2021 - 11:57

Tôi và Kỳ Duyên sẽ có một cuộc tranh luận nhé quý vị. Luật sư và MC học nhiều nói nhiều chưa phải là thông minh – bà Phương Hằng nói.

Bà Phương Hằng lấy lại được Facebook, tuyên bố “sẽ có một cuộc tranh luận” với MC Kỳ Duyên - ảnh 1

Thời gian qua, bà Nguyễn Phương Hằng bị report Facebook cá nhân nên phải đăng bài thông qua Facebook của thư ký. Cách đây ít giờ, bà Hằng đã vui mừng thông báo lấy lại được tài khoản Facebook của mình. Bà viết:

Bà Phương Hằng lấy lại được Facebook, tuyên bố “sẽ có một cuộc tranh luận” với MC Kỳ Duyên - ảnh 2

Ta đã trở lại lợi hại hơn xưa. Cảm ơn quý vị đã yêu thương cổ vũ! Nhớ mọi người”.

Ngay sau đó, bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục tuyên bố sẽ có một cuộc tranh luận với MC Kỳ Duyên . Bà viết:

“Tôi và Kỳ Duyên sẽ có một cuộc tranh luận nhé quý vị. Luật sư và MC học nhiều nói nhiều chưa phải là thông minh”.

Trong dòng tuyên bố, bà Hằng thừa nhận MC Kỳ Duyên là một luật sư được học nhiều và hoạt ngôn.

Được biết, bà Nguyễn Phương Hằng từng gây xôn xao dư luận với phát ngôn “công chúng là người nuôi nghệ sĩ” kéo theo nhiều ý kiến, tranh cãi trái chiều.

Bà Phương Hằng lấy lại được Facebook, tuyên bố “sẽ có một cuộc tranh luận” với MC Kỳ Duyên - ảnh 3

MC Kỳ Duyên vừa qua cũng phản biện lại bà Hằng bằng một bài viết trên trang cá nhân:

Đối với tôi, chữ “nuôi” có nghĩa là một bên cho và một bên nhận. Hơn thế nữa bên nhận không cần phải “lại của” bằng bất cứ hình thức nào. Chẳng hạn như “cha mẹ nuôi con”. Con không cần làm gì hết, cha mẹ vẫn nuôi… lo ăn, lo học, cấp dưỡng mọi thứ.

Còn khi chúng ta nói “khán giả nuôi nghệ sĩ” thì điều đó chỉ đúng nếu khán giả trả tiền mà nghệ sĩ không cần làm gì cả, không cần ca hát, đàn, diễn, múa… nói chung là chỉ “ngậm miệng ăn tiền” – đó mới gọi là “nuôi”.

Còn nếu nghệ sĩ cũng phải mang công sức để đánh đổi đồng tiền của khán giả, thì không ai “nuôi” ai cả, mà là một sự trao đổi dựa trên sức lao động của đôi bên. Khán giả cũng phải đi làm kiếm tiền (vì chắc chắn là chẳng ai “nuôi” khán giả cả).

Bà Phương Hằng lấy lại được Facebook, tuyên bố “sẽ có một cuộc tranh luận” với MC Kỳ Duyên - ảnh 4

Khán giả dùng đồng tiền đó đổi lấy sự giải trí và nghệ sĩ dùng tài năng cộng thêm sự rèn luyện để mang đến niềm vui cho khán giả. Đó là một sự tương trợ hài hoà rất công bằng. Chúng ta đừng coi thường, khinh miệt nhau mà hãy quý trọng, thương yêu nhau, như vậy con người và cuộc sống sẽ đẹp hơn nhiều”.

Phản biện này của MC Kỳ Duyên cũng gây nhiều tranh cãi trái chiều.

Danh tính antifan khiến bà Phương Hằng trao giải 1 tỷ để truy tìm: Đăng bài từ ngày 6/4, tuyên bố nắm nhiều bí mật của vợ chồng đại gia

Phần đông cư dân mạng Việt đều đang vô cùng tò mò về độ xác thực của những thông tin mà tài khoản V.T - antifan của bà Phương Hằng đưa ra.

Cứ mỗi lần bà Nguyễn Phương Hằng, vợ đại gia Dũng "lò vôi" ra thông báo hay livestream mới, y như rằng dư luận phát sốt. Sau khi động chạm đến một loạt người nổi tiếng, nghệ sĩ tiếng tăm trong showbiz, mới đây, bà Phương Hằng lại khiến dân tình đứng ngồi không yên khi tuyên bố sẽ trao thưởng 1 tỷ đồng để tìm kiếm antifan.

Theo đó, nữ đại gia của khu du lịch Đại Nam thông tin rằng, nick V.T - một trong những antifan tích cực của bà. Bà còn mạnh miệng tuyên bố, nếu với 1 tỷ mà không ai tìm thấy thông tin chính xác, bà sẽ tăng thêm 2 tỷ để mời an ninh mạng vào cuộc.

Bà Phương Hằng lấy lại được Facebook, tuyên bố “sẽ có một cuộc tranh luận” với MC Kỳ Duyên - ảnh 5

Bà Phương Hằng mỗi lần xuất hiện là một lần khiến dân tình xôn xao.

Vậy thì, V.T là ai, đã tung ra những thông tin gì mà khiến bà Phương Hằng nổi giận long trời lở đất, quyết tâm truy tìm?

Theo những status được chia sẻ công khai, nick V.T khẳng định mình chỉ là một người theo ngành y, không hề có hiềm khích cá nhân với vợ chồng ông Dũng "lò vôi" và bà Phương Hằng. Người này cũng đồng thời tỏ ra mình rất thạo tin, nắm giữ nhiều bí mật về quá khứ của bà Phương Hằng cũng như ẩn tình trong loạt lùm xùm giữa vợ chồng đại gia và ông Võ Hoàng Yên.

Dễ thấy đây là một nick ảo, vì ngoài việc tập trung nhắm vào bà Phương Hằng và ông Dũng "lò vôi", không hề có nội dung gì khác. Bài viết khởi đầu cho cuộc khẩu chiến là từ ngày 6/4. Sau đó là một loạt các bài đăng khá đều, dù ám chỉ hay nói đích danh thì cũng chỉ tập trung chĩa mũi dùi vào vợ chồng đại gia và bênh vực ông Võ Hoàng Yên.

Trong nhiều bài viết phản bác lại các thông tin xung quanh bà Phương Hẳng, tài khoản V.T này cũng đặt nhiều biệt danh mang tính xúc phạm, từ ngữ không đúng mực để gọi tên bà Phương Hằng.

Ngoài ra, V.T còn lập danh sách 34 "fan cứng" của bà Phương Hằng (phần lớn là các Youtuber) và cho rằng bà Hằng đã thuê những người này để đưa ra các thông tin sai lệch.

Bà Phương Hằng lấy lại được Facebook, tuyên bố “sẽ có một cuộc tranh luận” với MC Kỳ Duyên - ảnh 6

(Ảnh chụp màn hình một trong số nhiều bài viết của V.T về bà Phương Hằng)

Bà Phương Hằng lấy lại được Facebook, tuyên bố “sẽ có một cuộc tranh luận” với MC Kỳ Duyên - ảnh 7

Hàng loạt những thông tin chưa được kiểm chứng do nick V.T đưa ra khiến bà Phương Hằng nổi giận.

Có thể thấy, phần lớn những thông tin V.T đưa ra đều không hoặc rất khó xác thực, nhưng vẫn thu hút chú ý rất lớn của dư luận. Nhiều tài khoản ăn theo nick V.T cũng được lập ra.

Bà Phương Hằng tiết lộ có nghệ sĩ gọi điện ủng hộ nhưng "từ chối vì đủ sức chơi một mình" "Tôi từ chối vì tôi xác định đủ sức chơi cuộc chơi này một mình. Bởi vậy nên tôi không muốn lôi kéo ai vào hay phải dựa dẫm vào một ai hết" - bà Nguyễn Phương Hằng nói. Trong cuộc xung đột giữa bà Nguyễn Phương Hằng...

Chia sẻ