Bà Phương Hằng livestream mà có người nhờ giải hộ câu hỏi Hoá học, tưởng gì chứ ekip của bà cân được hết!

Giáo dục 25/05/2021 - 22:26

“Vừa được hóng drama, vừa học thêm kiến thức mới. Ekip bà Phương Hằng đỉnh thật", một cư dân mạng bình luận.

Như đã hẹn trước, đúng 18h30 tối ngày 25/5, bà Phương Hằng đã có buổi livestream nói về những vụ lùm xùm gần đây trong showbiz liên quan đến các nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Hồng Vân, Vy Oanh,...

Bà Phương Hằng livestream mà có người nhờ giải hộ câu hỏi Hoá học, tưởng gì chứ ekip của bà cân được hết! - ảnh 1

Bà Phương Hằng livestream tối 25/5.

Có thể nói tối nay là ngày "toàn dân hóng drama" khi ngay từ lúc bà Phương bắt đầu livestream thì đã có một lượng khổng lồ người xem. Con số dao động từ 170-210k lượt xem. Thậm chí có thời điểm lượt xem lên đến 300k, thách thức mọi kỷ lục livestream.

Bên cạnh những comment hóng drama, dân tình còn được phen cười bò trước vô vàn comment với nội dung chẳng hề liên quan. Từ chào mời mua hàng, tâm sự chuyện gia đình đến cả... hỏi đáp kiến thức các môn học. Bất ngờ là phía trang fanpage của bà Phương Hằng đã trả lời lại. Không chỉ vậy còn trả lời đúng!

Cụ thể một cư dân mạng đã tranh thủ vào hỏi 1 câu kiến thức Hóa học:

Chất X có công thức phân tử C8H8O2. Xà phòng hóa X trong NaOH thu được dung dịch chứa 2 muối. Số công thức cấu tạo của X thỏa mãn là:
A. 2
B. 4
C. 5
D. 3

Bà Phương Hằng livestream mà có người nhờ giải hộ câu hỏi Hoá học, tưởng gì chứ ekip của bà cân được hết! - ảnh 2

Ekip của bà chủ Đại Nam còn giải cả câu hỏi Hóa học cho người xem.

Phía fanpage "Trường đua Đại Nam oficial" sau đó trả lời comment này và cho biết đáp án là B: 4. Đây hoàn toàn là câu trả lời chính xác bởi "X + NaOH -> 2 muối => X là este của phenol. Các cấu tạo thỏa mãn là: CH3COOC6H5 và o, m, p-CH3C6H4OOCH".

Nhiều người sau đó cười bò trước màn trả lời của ekip bà chủ Đại Nam. Một số người để lại bình luận hài hước: "Vừa được hóng drama, vừa học thêm kiến thức mới. Ekip bà Phương Hằng đỉnh thật", "anh em nào có thắc mắc Toán, Hoá, Lý, Sinh gì vào đây, cô Hằng cân tất",...

Hiện tại câu chuyện hài hước này vẫn đang được cộng đồng mạng bàn tán rầm rộ.

Bà Phương Hằng livestream mà có người nhờ giải hộ câu hỏi Hoá học, tưởng gì chứ ekip của bà cân được hết! - ảnh 3