Ba thanh niên đấm vào mặt công an bị phạt 8 đến 9 tháng tù

Pháp Luật 24/04/2020 - 17:06

TTO - Ba thanh niên có hành vi chống đối, đấm vào mặt chiến sĩ công an khi bị nhắc nhở không tụ tập ăn nhậu giữa mùa dịch bị tòa tuyên phạt 8 đến 9 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ.


Ba thanh niên đấm vào mặt công an bị phạt 8 đến 9 tháng tù - ảnh 1

Ba bị cáo Minh, Linh, Tùng tại tòa - Ảnh: DIỆP THANH

Ngày 24-4, TAND quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội đã xử sơ thẩm 3 bị cáo trong vụ án chống người thi hành công vụ. Đây là vụ án đầu tiên tại Hà Nội liên quan đến việc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng được đưa ra xét xử.

Các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm Trần Đăng Minh, Lê Ngọc Linh và Nguyễn Đắc Tùng.

Sau quá trình tranh tụng công khai tại tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Đăng Minh và Lê Ngọc Linh cùng mức án 8 tháng tù, Nguyễn Đắc Tùng 9 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ.

HĐXX nhận định trong khi cả nước đang căng mình chống dịch bệnh, Chính phủ đang có những biện pháp tốt nhất để bảo đảm an toàn cho người dân, nhưng các bị cáo không chấp hành, khi bị nhắc nhở còn chống lại lực lượng chức năng. Đây là hành vi bị xã hội lên án vì thiếu ý thức công dân và vi phạm pháp luật.

Theo lời khai của bị cáo Tùng, do uống quá say, không kiểm soát được hành vi của mình nên có hành vi chống đối lực lượng chức năng, đấm vào mặt chiến sĩ công an. Cả ba bị cáo đều nhận tội và tỏ ra ăn năn hối hận về hành vi của mình. 

Theo cáo trạng, tối 4-4 Trần Đăng Minh mời Nguyễn Đắc Tùng, Lê Ngọc Linh và một số đối tượng khác tới nhà hàng "Phát Quán" số nhà 32 đường Phú Diễn, phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm (do Minh và một người khác làm chủ). Quá trình ăn nhậu, cả nhóm dùng loa kéo, điện thoại để hát karaoke gây mất trật tự tại khu dân cư nên bị người dân phản ánh tới cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, tổ công tác Công an phường Phú Diễn đã đến nhắc nhở, yêu cầu không được tụ tập đông người trong thời gian xảy ra dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, nhóm của Minh không chấp hành.

Ngược lại, Minh và Nguyễn Đắc Tùng, Lê Ngọc Linh còn có hành vi chửi bới lăng mạ, thách thức lực lượng làm nhiệm vụ. Họ còn xô đẩy, dùng tay đấm vào mặt 1 chiến sĩ công an trong tổ công tác gây thương tích.

Do đó, tổ công tác đã dẫn giải Trần Đăng Minh, Nguyễn Đắc Tùng về trụ sở Công an phường Phú Diễn lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Ngọc Linh.

Ba thanh niên đấm vào mặt công an bị phạt 8 đến 9 tháng tù - ảnh 2 Tạm giam nhóm thanh niên đấm công an dù vi phạm tụ tập ăn nhậu, karaoke

TTO - Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam nhóm thanh niên tụ tập ăn nhậu, hát karaoke giữa mùa dịch và có hành vi chống đối, đấm vào mặt một chiến sĩ công an khi lực lượng chức năng đến nhắc nhở.