Bà Vi "Của để dành" NSƯT Hoàng Yến qua đời ở tuổi 88

Giải trí 05/07/2020 - 18:00

NSƯT Hoàng Yến, người thủ vai bà Vi trong phim truyền hình ''Của để dành'' qua đời ở tuổi 88.

NSƯT Hoàng Yến sinh năm 1932, bà là một trong những diễn viên gạo cội của điện ảnh phía Bắc. Bà đã tham gia nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh, trong đó, không thể không nhắc đến vai diễn bà Vi trong phim Của để dành sản xuất năm 1998.

Bà Vi

Trong phim, bà Vi là mẹ của ba người con Thanh (cố NSND Anh Tú), Tiến (Hồng Tuấn) và Thư (Thu Hường). Bà là người luôn lo lắng cho các con. Thế nhưng, sau một tai nạn, bà nằm liệt giường, không thể làm gì.

Ba người con vốn trước đó chỉ quen được mẹ chăm sóc, nay lại không thể chăm sóc được mẹ. Họ quyết định tìm người giúp việc cho bà. Ba người giúp việc đến rồi lại đi, bà Vi cảm thấy lạc lõng, xa cách với các con của mình. Trong những bộ phim khác, bà cũng thường vào vai những người mẹ tần tảo, chịu thương chịu khó...

Bà Vi

Diễn viên Thu Hường, người đóng vai con gái út của bà Vi trong Của để dành, hay tin bà qua đời thông qua một người bạn. Chị rất đau lòng khi biết tin NSƯT Hoàng Yến mất. Hơn 20 năm từ khi đóng chung phim Của để dành, chị vẫn giữ liên lạc với NSƯT Hoàng Yến và gọi bà bằng mẹ.

Bà Vi

Được biết, NSƯT Hoàng Yến qua đời lúc hơn 16h00 ngày 4/7 tại nhà riêng. Hai ngày trước đó, bà có dấu hiệu mệt và nằm liệt giường nhưng hôm ấy, bỗng nhiên tỉnh táo hơn. Bà còn xuống nhà ăn cơm cùng gia đình, giúp con cháu dọn dẹp đồ đạc rồi mới lên phòng riêng ngủ trưa. Khoảng 15h00, bà gọi cậu con trai út lên chỉnh cho mình nhiệt độ của điều hòa. Đến khoảng 17h00, một người con lên hỏi thăm thì đã thấy bà nằm im. Gia đình sau đó gọi cấp cứu, cố gắng làm mọi thứ nhưng không thành công. Sự ra đi đột ngột của NSƯT Hoàng Yến khiến con cháu vô cùng đau xót.

Bà Vi

Hiện tại, gia đình đã đưa thi hài nghệ sĩ về Bệnh viện Quân đội 108 và đang xem ngày thích hợp để tổ chức lễ truy điệu tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng.