Bà lão bị gà mổ chết khi vào chuồng nhặt trứng

Thế giới 06/09/2019 - 10:17

Người phụ nữ bị gà mổ trúng vị trí giãn tĩnh mạch chân trái sau đó thiệt mạng do mất máu khi vào chuồng gà nhặt trứng.

Bà lão bị gà mổ chết khi vào chuồng nhặt trứng - ảnh 1 Nạn nhân bị một con gà trống tấn công tại trang trại của mình ở vùng nông thôn Australia, theo báo cáo của hai nhà nghiên cứu Judith Fronczek và Roger W. Byard đăng trên Tạp chí Khoa học Pháp y, Y học và Bệnh lý học hồi tháng 8.

Khám nghiệm tử thi sau đó cho thấy nạn nhân, người bị cao huyết áp và tiểu đường type 2,  có 2 vết cắt ở chân, trong đó có một vết ngay tĩnh mạch bị giãn. Nạn nhân thiệt mạng do bị kiệt máu từ vết thương ở chân do gà mổ.

Các chuyên gia cho rằng sự việc là rất hiếm nhưng cho thấy dù là vật nuôi khá nhỏ trong nhà nhưng cũng có thể gây ra những vết thương chết người nếu chủ nhân có vị trí mạch dễ bị thương tổn.

Sự việc trên là bài học cảnh báo đối với tất cả mọi người về mối nguy hiểm từ những con vật tưởng như vô hại trong gia đình.

Theo bệnh viện MayoClinic (Mỹ), bất cứ mạch máu nào dưới da cũng có thể bị giãn nhưng thường thấy nhất ở chân. Ngoài ảnh hưởng đến thẩm mỹ, giãn tĩnh mạch chân cũng có thể dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Giãn tĩnh mạch chân thường do nguyên nhân các van bị yếu hoặc tổn thương và liên quan đến nhiều yếu tố như tuổi tác, giới tính, tiền sử gia đình, béo phì, ngồi hoặc đứng quá lâu.