Bà Phan Thị Mỹ Thanh được điều động đến UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai

03/12/2018 - 11:49 - Nguồn: danviet.vn Yêu cầu xóa tin

Ngày 3.12, ông Phạm Văn Ru - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai - cho biết, Thường trực Tỉnh ủy vừa có quyết định điều động bà Phan Thị Mỹ Thanh đến nhận nhiệm vụ mới tại UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai kể từ đầu tháng 12.2018.

Thường trực Tỉnh ủy giao Thường trực UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai xem xét, bố trí công việc phù hợp cho bà Phan Thị Mỹ Thanh. 

ba phan thi my thanh duoc dieu dong den ubmttqvn tinh dong nai hinh anh 1

Bà Phan Thị Mỹ Thanh được điều động sang làm việc tại UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai kể từ đầu tháng 12.2018. Ảnh: I.T

Trước đó, bà Phan Thị Mỹ Thanh giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, do liên quan đến các sai phạm nên bà bị Ban Bí thư Trung ương kỷ luật, cách hết các chức vụ trong Đảng. 

Sau khi bị cách chức, bà Thanh vẫn thuộc diện cán bộ công chức của tỉnh Đồng Nai. Thời gian gần đây, bà có nguyện vọng làm việc nên được Thường trực Tỉnh ủy xem xét, điều động đến nhận nhiệm vụ tại UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai. 

Trước đó, lúc giữ cương vị Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch, bà Phan Thị Mỹ Thanh tham gia điều hành Công ty TNHH Cường Hưng do chồng bà là cổ đông sáng lập, Chủ tịch HĐTV, là vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng.

Khi là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, bà Thanh đã có các vi phạm, khuyết điểm như ký các văn bản của UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty Cường Hưng đầu tư dự án Khu dân cư thương mại xã Phước Tân, ký các văn bản của UBND tỉnh không thuộc lĩnh vực phụ trách để cấp phép và gia hạn cho Công ty Cường Hưng kinh doanh bến thủy, mặt bằng, vật liệu xây dựng.

Ngoài ra, bà Thanh còn ký văn bản chấp thuận hỗ trợ kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng dự án BOT đường chuyên dùng cho HTX An Phát không thông qua tập thể UBND tỉnh, không báo cáo Thường trực HĐND tỉnh và kê khai tài sản, thu nhập không đầy đủ, không đúng quy định.

Bà nhiều lần đi nước ngoài với mục đích cá nhân, giải quyết việc riêng, thậm chí xuất cảnh ra nước ngoài không báo cáo tổ chức theo quy định.

Ban Bí thư nhận thấy những vi phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân... nên cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng của bà (ngày 4.5.2018).