Bắc bộ đón không khí lạnh và mưa dông lớn từ ngày mai

Xã hội 15/04/2021 - 17:08

Từ chiều tối và đêm nay (15/4), không khí lạnh tràn xuống gây mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Ngày 15/4, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang tiếp tục nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23 - 25 độ Vĩ Bắc dịch dần xuống phía Nam.

Dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên chiều tối và đêm nay (15/4), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông cục bộ; từ ngày 16/4 đến đêm 17/4 ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt; từ đêm 16 - 17/4 ở Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, vùng núi phía Tây cục bộ có mưa to đến rất to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Từ đêm 16/4, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét.

Từ đêm 16/4, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động, sóng biển cao từ 2,0 - 3,0m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 1.

Bắc bộ đón không khí lạnh và mưa dông lớn từ ngày mai - ảnh 1 Ngày mai (16/4), miền Bắc đón không khí lạnh và mưa dông lớn. Ảnh minh hoạ

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước những ngày tới:

Phía Tây Bắc Bộ: Đêm nay và ngày mai (16/4), có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 16 - 18/4, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; riêng ngày 18/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Gần sáng và ngày mai (16/4) có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 16 - 18/4, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; ngày 18/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét.

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế: Đêm nay và ngày mai (16/4), có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 16 - 17/4, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 18/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 15 - 25/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Tây Nguyên: Từ đêm 15 - 25/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 15 - 18/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng đêm nay có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Gần sáng và ngày mai (16/4) có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 16 - 18/4, trời chuyển lạnh, có mưa; riêng ngày 17/4 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.