Bắc Giang: Cần 310 tỷ đồng hỗ trợ 1 tháng cho 60.000 công nhân "thất nghiệp" vì Covid-19

Xã hội 25/05/2021 - 17:53

Hiện có khoảng 60 nghìn công nhân ở Bắc Giang "thất nghiệp" bởi các nhà máy đóng cửa vì Covid-19 đã phát sinh các vấn đề xã hội, ước tính cần khoảng 310 tỉ đồng để hỗ trợ đời sống và 1 tháng lương cho công nhân.

Tỉnh Bắc Giang đang tập trung giải quyết vấn đề xã hội sau khi đóng cửa khu công nghiệp với khoảng 60 ngàn công nhân từ các tỉnh, thành trong cả nước đang làm công nhân trong các khu công nghiệp tại tỉnh này.

Tại huyện Việt Yên, các khu công nghiệp đóng cửa khiến công nhân không được phép ra khỏi nhà. Do đó, phát sinh các vấn đề xã hội, đặc biệt đời sống công nhân tại khu trọ.

Bắc Giang: Cần 310 tỷ đồng hỗ trợ 1 tháng cho 60.000 công nhân

Một nhà máy tại Bắc Giang phải đóng cửa

Tỉnh Bắc Giang đã mở một số "siêu thị 0 đồng", chủ nhà trọ được đi mua theo giờ. đồng thời dự kiến mở thêm một số cửa hàng thiết yếu tại những khu này. Tỉnh Bắc Giang ước tính sẽ cần khoảng 310 tỉ đồng để hỗ trợ đời sống và hỗ trợ 1 tháng lương cho số lượng công nhân trên.

Hiện nay nhiều nông sản như, dứa, vải đã vào đầu vụ thu hoạch, lúa cũng bắt đầu vào vụ. Sản lượng vải thiều năm nay khoảng 180 ngàn tấn, do đó người nông dân đang rất lo lắng. Trong khi đó tại các địa phương cách ly, người dân không được ra khỏi nhà. Do đó, tỉnh cũng đang tập trung tiêu thụ nông sản trong mùa dịch.

Tỉnh đang tập trung kiểm tra đánh giá an toàn phòng dịch ở các nhà máy sản xuất trong toàn tỉnh. Đối với các nhà máy đang dừng sản xuất, tỉnh sẽ kiểm tra mức độ an toàn, yêu cầu doanh nghiệp khắc phục những tồn tại, khi đảm bảo an toàn sẽ từng bước cho mở cửa.