Bắc Giang: Chấm dứt hợp đồng lao động với thầy giáo có hành vi thiếu chuẩn mực với học sinh

Giáo dục 05/05/2021 - 09:39

Sáng 5/5, ông Nguyễn Minh Vỹ, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, trên cơ sở xem xét nguyên nhân, tính chất vụ việc và nguyện vọng cá nhân, đơn vị đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với thầy giáo Khúc Xuân Hòa kể từ hôm nay 5/5.

Bắc Giang: Tạm dừng việc giảng dạy đối với giáo viên có hành vi thiếu chuẩn mực

Trước đó, trong giờ sinh hoạt lớp chiều 29/4, do nóng giận vì nhắc nhở nhiều lần song học trò vẫn vi phạm Luật Giao thông đường bộ, không chấp hành nội quy, quy định của trường (không mặc áo đồng phục), thầy giáo Khúc Xuân Hòa, giáo viên chủ nhiệm lớp 10 A3 đã có lời nói và hành vi không đúng chuẩn mực đạo đức nhà giáo. Được biết, thầy giáo Hòa sinh năm 1997 được Trung tâm ký hợp đồng giảng dạy môn Sinh học từ tháng 4/2020.

Vụ việc được một học sinh quay clip đưa lên mạng xã hội. Ngay khi nhận được thông tin trên, Ban Giám đốc Trung tâm đã tổ chức họp, yêu cầu thầy giáo Hòa kiểm điểm, tường trình sự việc. Cá nhân thầy Hòa cũng nhận thấy hành động của mình là sai, không đúng với quy định đối với người giáo viên.

Bắc Giang: Chấm dứt hợp đồng lao động với thầy giáo có hành vi thiếu chuẩn mực với học sinh - ảnh 1

Ảnh cắt từ clip.

Thầy Khúc Xuân Hòa tự kiểm điểm, thừa nhận hành động của mình không đúng với quy định của ngành Giáo dục, chuẩn mực của người giáo viên và chấp nhận hình thức kỷ luật từ Ban lãnh đạo Trung tâm.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn cũng cho biết đã cử đại diện cùng thầy Khúc Xuân Hòa đến tận nhà để xin lỗi gia đình và các em học sinh.

Sau sự việc vừa qua, cả 4 học sinh liên quan đều đến lớp học đầy đủ. Các em hứa chấp hành nghiêm nội quy của trường, lớp và các quy định của pháp luật.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng có văn bản yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn ngành thực hiện nghiêm các quy định về đạo đức nhà giáo, giữ vững kỷ cương, nền nếp trường lớp học.

Tin:Hải Vân