Bắc Giang: Gần 1.500 cán bộ, công nhân Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc được tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19

Xã hội 29/05/2021 - 13:25

Sáng 29/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bắc Giang phối hợp Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc tổ chức tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19 cho cán bộ, nhân viên, công nhân Công ty.

Đối tượng được tiêm gồm 100% cán bộ, nhân viên, công nhân đang làm việc, lao động tại các phòng và 10 đơn vị sản xuất của công ty với số lượng gần 1.500 người.

Để việc tiêm chủng thực hiện theo đúng tiến độ, bảo đảm an toàn, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh bố trí gần 40 cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế, trong đó có 30 tình nguyện viên của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tham gia tiêm.

Bắc Giang: Gần 1.500 cán bộ, công nhân Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc được tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19 - ảnh 1

Nhân viên y tế khám sàng lọc cho công nhân trước khi tiêm vắc-xin.

Đồng thời, tổ cấp cứu của Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Giang cũng được huy động làm nhiệm vụ tại đây. Khu vực tiêm được bố trí riêng biệt theo quy tắc một chiều, bảo đảm về diện tích, khoảng cách, điều kiện vệ sinh môi trường.

Quy trình tiêm thực hiện chặt chẽ, đúng quy định từ khâu tiếp đón, khai báo y tế, khám sàng lọc, tiêm, theo dõi sau tiêm.

Bắc Giang: Gần 1.500 cán bộ, công nhân Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc được tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19 - ảnh 2

Nhân viên y tế chuẩn bị vắc-xin.

Ông Nguyễn Đức Ninh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là ở các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, việc tiêm vắc-xin cho công nhân thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và Công ty nhằm bảo vệ sức khỏe cho công nhân, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Gần 10 ngày qua, hơn 1 nghìn công nhân trực tiếp sản xuất ở các phân xưởng được bố trí ăn, ở, sinh hoạt tại Công ty, không trở về nhà để bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch.

Bắc Giang: Gần 1.500 cán bộ, công nhân Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc được tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19 - ảnh 3

Công nhân Công ty được tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19.

Anh Nguyễn Trường Giang, Kỹ thuật viên công nghệ, Xưởng tạo khí - người được tiêm vắc-xin trong buổi sáng nay nói: "Tôi và mọi người cảm thấy rất phấn khởi khi được tiêm vắc-xin phòng dịch. Mỗi cán bộ, công nhân khỏe thì doanh nghiệp mới khỏe để hoạt động, đồng thời cũng là bảo vệ sức khỏe của cộng đồng khi dịch đang diễn biến phức tạp".

Dự kiến trong ngày hôm nay, sẽ có khoảng 700 người của Công ty được tiêm, số còn lại sẽ tiêm trong ngày mai (30/5).

Bắc Giang: Gần 1.500 cán bộ, công nhân Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc được tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19 - ảnh 4

Khu vực theo dõi sau tiêm.

Được biết, trong đợt phân bổ vắc-xin lần 3 của Bộ Y tế, Bắc Giang tiếp nhận 30 nghìn liều vắc-xin phòng dịch Covid-19. Những ngày qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, một số doanh nghiệp ở các khu công nghiệp đã tổ chức tiêm cán bộ, nhân viên y tế, công nhân.

Tin, ảnh: Công Doanh