Bắc Giang: Ngành Giao thông-Vận tải tích cực thực hiện phòng, chống dịch

Pháp Luật 04/05/2021 - 19:43

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Giao thông – Vận tải Bắc Giang đã yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe, trung tâm sát hạch, đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe khách, trung tâm đăng kiểm… thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Bắc Giang: Ngành Giao thông-Vận tải tích cực thực hiện phòng, chống dịch - ảnh 1

Học viên lái xe thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trước khi lên xe.

Tại Trung tâm Sát hạch lái xe cơ giới đường bộ hằng ngày có nhiều học viên đến ôn luyện và thi nên công tác phòng, chống dịch bệnh được đặc biệt chú ý.

Ông Phạm Văn Bích, Giám đốc Trung tâm cho biết, các lớp thường xuyên duy trì khoảng 35 người/lớp, khi đến Trung tâm, đơn vị yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn…

Đối với các xe phục vụ ôn thi và sát hạch không được quá 2 người/xe. Tại các kỳ thi, yêu cầu chỉ có học viên được vào Trung tâm, những người không liên quan ở ngoài, giữ khoảng cách an toàn.

Bắc Giang: Ngành Giao thông-Vận tải tích cực thực hiện phòng, chống dịch - ảnh 2

Trung tâm Sát hạch lái xe cơ giới đường bộ bố trí dung dịch sát khuẩn tại những nơi có nhiều người qua lại, yêu cầu cán bộ, học viên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Được biết, tại các cơ sở đào tạo lái xe cũng tăng cường tuyên truyền để người học lái xe và dự sát hạch đề cao cảnh giác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; yêu cầu người học lái xe và dự sát hạch lái xe bắt buộc đeo khẩu trang, thực hiện 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế. Đồng thời thường xuyên vệ sinh phương tiện, phòng học, phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn... tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Bắc Giang: Ngành Giao thông-Vận tải tích cực thực hiện phòng, chống dịch - ảnh 3

Hành khách trước khi lên xe tại Bến xe khách Bắc Giang được nhân viên phục vụ sát khuẩn tay, yêu cầu đeo khẩu trang và khai báo y tế.

Các bến xe khách trên địa bàn tỉnh đều triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch Covid-19. Yêu cầu mọi người phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào bến; hướng dẫn hành khách xếp hàng mua vé đúng khoảng cách an toàn; thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn tại các khu vực tập trung đông người (phòng bán vé, phòng chờ, dịch vụ, vệ sinh, phương tiện vận tải...). Kiên quyết không xác nhận lệnh vận chuyển đối với những phương tiện không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tin, ảnh Quốc Phương