Bắc Giang: Nhiều cơ quan, đơn vị ủng hộ phòng, chống dịch

Xã hội 12/05/2021 - 19:15

Tỉnh Bắc Giang hiện có hàng nghìn người dân đang thực hiện cách ly tại nhà, nhiều thôn, xóm, khu phố bị phong tỏa, giãn cách. Với tinh thần đoàn kết, phát huy nguồn lực tại chỗ, chung sức đẩy lùi dịch Covid-19, cán bộ, giáo viên ngành giáo dục và các đơn vị, địa phương đang tích cực vận động, quyên góp lương thực, thực phẩm, vật tư y tế ủng hộ phòng, chống dịch.

Tại huyện Lục Nam, ngành giáo dục huy động toàn bộ nhân viên y tế học đường, trưng tập thiết bị y tế trường học để tham gia hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại khu cách ly tập trung của huyện. Cán bộ, giáo viên, nhân viên bếp ăn các trường mầm non nhận nấu ăn cho các chốt kiểm dịch và khu cách ly.

Bắc Giang: Nhiều cơ quan, đơn vị ủng hộ phòng, chống dịch - ảnh 1

Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Bảo Sơn (Lục Nam) nấu cơm phục vụ cho lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch.

Ngay khi trên địa bàn xã Bảo Sơn (Lục Nam) xuất hiện ca dương tính với virus SARS-CoV-2, tận dụng cơ sở vật chất, nhân lực sẵn có, cô giáo Vũ Thị Hường, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bảo Sơn đã đề xuất với Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch xã cho nhà trường đứng ra tiếp nhận gạo, rau, bí xanh… từ nhân dân trong thôn và kinh phí từ các đơn vị ủng hộ để mua thêm thực phẩm. Đồng thời, huy động giáo viên trong trường tổ chức nấu ăn phục vụ cán bộ phòng, chống dịch. Vì vậy, dù đang thời gian tạm nghỉ để phòng dịch song hàng ngày, tại khu vực bếp ăn của Trường Mầm non Bảo Sơn vẫn duy trì nấu 2 bữa trưa và tối.

Tính đến 12 giờ ngày 12/5, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 79 trường hợp F0 được đưa đi các cơ sở y tế để điều trị, hơn 2 nghìn F1 và hàng nghìn trường hợp F2, F3 phải thực hiện cách ly y tế.

Đến 11 giờ ngày 12/5, ngành giáo dục huyện Lục Nam đã vận động, quyên góp trong đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân dân ủng hộ cho Ban Chỉ đạo 6 xã có dịch là: Phương Sơn, Chu Điện, Bảo Sơn, Bảo Đài, Khám Lạng, Tam Dị gần 120 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm.

Trong khi đó, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh vận động cán bộ, hội viên và nhân dân ủng hộ tiền, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu (khẩu trang, mũ chắn giọt bắn, xà phòng, nước sát khuẩn) tặng cho các khu cách ly tập trung, các khu vực dân cư bị phong tỏa, giãn cách xã hội... với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

Bắc Giang: Nhiều cơ quan, đơn vị ủng hộ phòng, chống dịch - ảnh 2

Phụ nữ huyện Tân Yên ủng hộ lương thực, thực phẩm cho công tác phòng, chống dịch. Ảnh do Hội LHPN huyện cung cấp.

Chiều 12/5, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh trao tặng 30 triệu đồng đến Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Việt Yên. Trước đó, các cấp hội phụ nữ huyện Tân Yên ủng hộ lương thực, nhu yếu phẩm gồm: Gạo, bí xanh, bí đỏ, trứng, mắm, bột canh, rau củ quả… tổng trị giá hơn 50 triệu đồng cho Ban CHQS huyện; Hội LHPN huyện Hiệp Hòa phối hợp với các cơ sở đoàn tặng 10 nghìn chiếc khẩu trang, hơn 2,4 tạ rau, củ, quả các loại cùng một số nhu yếu phẩm như dầu ăn, mỳ chính, nước mắm... cho khu cách ly tập trung và các gia đình khó khăn trong diện cách ly y tế trên địa bàn huyện.

Bắc Giang: Nhiều cơ quan, đơn vị ủng hộ phòng, chống dịch - ảnh 3

Phụ nữ huyện Hiệp Hòa phối hợp với đoàn thanh niên hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các gia đình đang thực hiện cách ly y tế. Ảnh do Huyện đoàn cung cấp.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP Bắc Giang tập trung cao cho công tác tuyên truyền. Bên cạnh phát tờ rơi, khẩu trang ở những nơi tập trung đông dân cư, các cấp bộ đoàn còn xây dựng lịch tuyên truyền lưu động, nâng cao ý thức phòng, chống dịch của người dân.

Bám sát tình hình dịch bệnh, sẵn sàng với tinh thần "chống dịch như chống giặc", cả hệ thống chính trị tỉnh Bắc Giang đoàn kết, huy động mọi nguồn lực để chiến thắng đại dịch.

Tin, ảnh: Nhóm PV-CTV