Bắc Giang; Quán karaoke hoạt động chui bất chấp lệnh cấm

Pháp Luật 07/02/2021 - 17:11

Để tránh sự kiểm soát của cơ quan chức năng, quán karaoke bên ngoài đóng cửa nhưng bên trong vẫn tổ chức đón tiếp hàng chục lượt khách giữa dịch Covid-19 bất chấp lệnh cấm.

Bắc Giang; Quán karaoke hoạt động chui bất chấp lệnh cấm - ảnh 1

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra quán karaoke hoạt động chui bất chấp lệnh cấm.

Ngày 7/2, thông tin từ Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết đơn vị này vừa phát hiện, xử lý cơ sở kinh doanh karaoke không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, khoảng 22h30’, ngày 5/2, Đội An ninh, Đội CSQLHC về TTXH Công an huyện Việt Yên và Công an thị trấn Nếnh phát hiện, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Ánh Lệ 2 (địa chỉ tại Tổ dân phố My Điền 2, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên) có dấu hiệu đang hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke.

Cơ sở chỉ nhận và cho khách vào khi đã đặt phòng trước, sau đó đóng cửa để trốn tránh công tác kiểm tra cửa lực lượng chức năng.

Công an huyện đã yêu cầu chủ cơ sở mở cửa để tiến hành kiểm tra. Kết quả, cơ sở karaoke Ánh Lệ 2 đang kinh doanh tại 4 phòng với 21 khách sử dụng dịch vụ (chủ yếu là công nhân trên địa bàn có quê quán ở nhiều địa phương).

Công an huyện đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (quy định tại khoản 2 điều 14 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế) và các vi phạm khác liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Đồng thời, phối hợp với các ban, ngành chức năng của UBND thị trấn Nếnh kiểm tra giấy tờ tùy thân và yêu cầu 28 công dân (bao gồm chủ cơ sở và 6 người phục vụ dọn dẹp) có mặt trong cơ sở kinh doanh khai báo y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, để công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện kịp thời, đạt hiệu quả, huyện Việt Yên đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ từ 0h ngày 5/2.

Theo đó các dịch vụ như: karaoke, mát-xa xông hơi; đại lý internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; các quán ăn, uống vỉa hè, lòng đường phải dừng hoạt động để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện, Công an huyện đang hoàn thiện hồ sơ vụ việc để xử lý theo quy định.