Bắc Giang sẽ khai mạc Ngày sách Việt Nam năm 2021 vào 16/4

Văn hoá 09/04/2021 - 11:49

Nhằm xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách trong các tầng lớp nhân dân, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, ngày 16/4, tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam năm 2021 tại Thư viện tỉnh.

Bắc Giang sẽ khai mạc Ngày sách Việt Nam năm 2021 vào 16/4 - ảnh 1

Ảnh minh họa

Theo đó, trong ngày hội sách sẽ có nhiều hoạt động diễn ra như: Trưng bày sách, các bài báo, các tư liệu về Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, Triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, thông tin về công tác tổ chức Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bên cạnh đó, các chủ đề về biển đảo, quê hương đất nước, đất và người Bắc Giang được chú trọng. Ngoài ra còn có 1 số nội dung đáng chú ý liên quan đến thành tựu và chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục... của tỉnh trong những năm qua.

Đáng chú ý, ngoài hoạt động trưng bày sách, còn tổ chức tọa đàm, nói chuyện chuyên đề và trao tặng sách cho các Thư viện cơ sở.

Ngày sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đây cũng là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách.

Dương Trang