Bắc Giang: Thầy giáo ''tung cước'' với học sinh, ngành giáo dục chỉ đạo khẩn

Giáo dục 04/05/2021 - 18:13

Thầy giáo tát, ''tung cước'' đá học sinh trên bục giảng đã bị đình chỉ dạy học, ngành GD&ĐT Bắc Giang chỉ đạo các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm các quy định về chuẩn mực đạo đức nhà giáo.

Liên quan tới vụ việc một thầy giáo có hành vi đánh học sinh ngay trên bục giảng, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang đã có chỉ đạo các Phòng GD&ĐT; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở về việc thực hiện nghiêm các quy định về chuẩn mực đạo đức nhà giáo và bảo đảm kỷ cương, nền nếp các cơ sở giáo dục.

Công văn do ông Trần Văn Nam - Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang ký và ban hành nêu rõ: Ngày 29/4/2021, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Lục Ngạn đã xảy ra vụ việc giáo viên xử lý vi phạm học sinh không đúng quy định. Sở GD&ĐT đã phối hợp với UBND huyện Lục Ngạn chỉ đạo Trung tâm GDNN-GDTX huyện Lục Ngạn giải quyết sự việc.

Rút kinh nghiệm từ sự việc nêu trên, nhằm thực hiện nghiêm các quy định về chuẩn mực đạo đức nhà giáo và bảo đảm kỷ cương, nền nếp trong các cơ sở giáo dục, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc một số nội dung liên quan.

Cụ thể, tiếp tục quán triệt, chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên tuân thủ các quy định về chuẩn mực đạo đức nhà giáo, về phòng, chống bạo lực học đường theo các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh đã ban hành như: Luật Giáo dục ngày 14/6/2019; Thông tư 06/2019/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT; Công văn số 311/SGDĐT-CTTT ngày 26/3/2020... và bộ quy tắc ứng xử của đơn vị đã xây dựng, các cam kết của cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên với nhà trường.

Bắc Giang: Thầy giáo ''tung cước'' với học sinh, ngành giáo dục chỉ đạo khẩn - ảnh 1

Giáo viên tại Bắc Giang có hành vi "tung cước" với học sinh ngay trên bục giảng. Ảnh cắt từ clip

Thủ trưởng các đơn vị phải nghiêm túc thực hiện các quy định nêu trên. Phối hợp với các tổ chức liên quan xác minh, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật hiện hành theo quan điểm sai đến đâu xử lý đến đó, không dung túng, không bao che, không trốn tránh trách nhiệm.

Cũng theo chỉ đạo của ông Trần Văn Nam, các đơn vị, trường học thường xuyên phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh, sinh viên để quản lý và có biện pháp giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục pháp luật,... phù hợp, đặc biệt là việc ứng xử trên môi trường mạng xã hội. Tuyên truyền để phụ huynh nhận thức được trách nhiệm của gia đình trong công tác phối hợp với nhà trường và xã hội quản lí, giáo dục học sinh, sinh viên thực hiện đúng các quy định của pháp luật, nội quy, quy định của nhà trường, địa phương.

Trước đó, một đoạn clip ghi lại cảnh thầy giáo "tung cước" ngay trên bục giảng với nhóm học sinh khiến mạng xã hội "dậy sóng". Đoạn clip được xác định xảy ra tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Lục Ngạn, trong giờ sinh hoạt chiều ngày 29/4 tại lớp 10A3, thầy Khúc Xuân Hòa là giáo viên chủ nhiệm (sinh năm 1997, dạy môn Sinh học) đã đưa những học sinh vi phạm các quy định ra xử lý. Tại bục giảng, thầy Hòa liên tục tát mạnh vào mặt các em. Thầy giáo này còn ra chân đá mạnh vào ngực nam sinh mặc áo trắng khiến em này ngã ngửa về phía bục giảng.

Được biết, Hội đồng kỷ luật Trung tâm GDNN-GDTX huyện Lục Ngạn đã tổ chức họp kiểm điểm, làm rõ hành vi vi phạm đối với thầy Khúc Xuân Hòa để xử lý theo quy định, bước đầu là đình chỉ giảng dạy đối với thầy Hòa và tiến tới là các hình thức kỷ luật tiếp theo.

Quang Anh