Bắc Kạn: Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên

Xã hội 06/03/2021 - 14:45

Với chủ đề ''Tuổi trẻ Chợ Mới tự hào tiến bước dưới cờ Đảng'', ngày 5/3, Ban Thường vụ Huyện đoàn Chợ Mới (Bắc Kạn) đã huy động đoàn viên thanh niên cùng bà con nhân dân ra quân xây dựng đường bê tông tại thôn.

Bắc Kạn: Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên - ảnh 1

Đoàn viên, thanh niên tham gia làm đường giao thông tại thôn Quan Làng, xã Thanh Vận.

So với các địa phương khác trong cả nước, huyện Chợ Mới (Bắc Kạn) còn nhiều khó khăn về kinh tế, thiếu nguồn lực đầu tư cho phát triển. Thu nhập của người dân còn thấp hơn so mặt bằng chung của cả nước. Chính vì vậy, việc phát triển mạng lưới giao thông nông thôn là điều quan trọng và cần thiết.

Từ nhiều năm trước, con đường tại thôn Quan Làn, xã Thanh Vận, huyện Chợ Mới là con đường đất, quanh co, đường xấu, khó đi, cho nên việc giao thương và đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Với quan điểm làm đường giao thông sẽ mang lại lợi ích lớn cho người dân địa phương. Được sự nhất trí của UBND huyện, Huyện đoàn Chợ Mới đã vận động hàng trăm đoàn viên với tinh thần tình nguyện, xung kích, sáng tạo ra quân xây dựng tuyến đường bê tông phục vụ nhu cầu đi lại cho bà con trong thôn.

Cụ thể, Việc thực hiện đổ đường bê tông nông thôn tại thôn Quan Làng, xã Thanh Vận với tổng chiều dài khoảng 30m, rộng 2m.

Bắc Kạn: Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên - ảnh 2

Phó bí thư Huyện đoàn Chợ Mới trao quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Chị Nguyễn Minh Ngọc Phó bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch hội liên hiệp thanh niên huyện Chợ Mới cho biết: Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, là công trình theo tiêu chuẩn Nông thôn mới. Đồng thời cũng là công trình ra quân tháng thanh niên của Huyện Đoàn Chợ Mới.

Con đường được hoàn thành không chỉ giúp người dân trong thôn thuận lợi đi lại, phát triển sản xuất, mà còn trực tiếp góp phần hoàn thành tiêu chí về giao thông trong xây dựng nông thôn mới (NTM) ở xã khó khăn này.

Cũng nhân dịp này, Huyện đoàn đã trao tặng 03 xuất quà cho 03 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã có trị giá 300.000 đồng/ xuất.