Bác kháng cáo, tuyên y án hiệu trưởng xâm hại tình dục nhiều nam sinh ở Phú Thọ

Pháp Luật 11/08/2020 - 16:57

Theo đó, Hội đồng xét xử đã bác bỏ đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với hiệu trưởng xâm hại tình dục nhiều nam sinh tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Ngày 11/8, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử đã bác bỏ đơn kháng cáo xin giảm án, tuyên y án 8 năm tù đối với Đinh Bằng My (cựu hiệu trưởng trường nội trú huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) về các tội Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Tại phiên tòa, bị cáo Đinh Bằng My chỉ thừa nhận đã quan hệ tình dục khác với các nạn nhân. Bị cáo cho rằng bản thân không dâm ô 9 nam sinh. Ngoài ra, bị cáo kháng án xin giảm nhẹ hình phạt vì quá trình công tác có nhiều thành tích.

Luật sư bào chữa cho bị cáo cũng đồng quan điểm với bị cáo khi cho rằng trong vụ án, ông My chỉ duy nhất có hành vi quan hệ tình dục khác với các nam sinh để thỏa mãn dục vọng bản thân.

Tuy nhiên, phía luật sư của các bị hại cho rằng tòa sơ thẩm tuyên bị cáo phạm 2 tội là hoàn toàn có căn cứ. Hồ sơ vụ án cho thấy lời khai của ông My trùng khớp với trình bày của 9 nam sinh, Zing đưa tin.

Bác kháng cáo, tuyên y án hiệu trưởng xâm hại tình dục nhiều nam sinh ở Phú Thọ - ảnh 1

Bị cáo Đinh Bằng My tại phiên tòa

Cụ thể, bị cáo đã có những hành động thể hiện hành vi dâm ô và dụ dỗ, ép buộc các nạn nhân phải thực hiện theo yêu cầu của ông ta. Ngoài ra, bị cáo còn phạm tội nhiều lần, với nhiều bị hại.

Lời khai của các bị hại thể hiện do sợ bị kỷ luật nên 9 nam sinh phải thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với thầy.

Đại diện phía bị hại còn cho rằng hành vi của bị cáo khiến các em nam sinh chịu thiệt hại về vật chất, tinh thần rất lớn. Do đó, các nạn nhân đề nghị tăng mức bồi thường dân sự.

Vị đại diện VKSND cấp cao tại Hà Nội nhận thấy, tại 2 phiên tòa xét xử, bị cáo My không thành khẩn nhận tội nên không có tình tiết mới để giảm án.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử chấp nhận quan điểm của Viện kiểm sát, giữ nguyên mức án 8 năm tù đối với 2 tội danh, cấm hành nghề 2 năm sau khi mãn hạn. Về dân sự, tòa buộc bị cáo khắc phục cho 9 nạn nhân tổng số tiền 165 triệu đồng. Đây cũng là mức bồi thường mà tòa sơ thẩm đưa ra.

Hồ sơ bản án cho thấy, từ tháng 11/2016 đến tháng 12/2018, ông My nhiều lần dâm ô và quan hệ tình dục khác với 9 nam sinh học các lớp 7-9. Nhóm nạn nhân có độ tuổi từ 13 đến dưới 16.

Tòa xác định trước khi gây án, bị cáo lấy lý do hỏi thăm tình hình học tập, hoàn cảnh gia đình hoặc nhắc nhở kỷ luật để dụ 9 học sinh đến phòng riêng của bị cáo. Quá trình tố tụng, bị cáo My thừa nhận sau mỗi lần giở trò đồi bại, Đinh Bằng My thường cho nạn nhân bánh, kẹo hoặc cho tiền 20.000-50.000 đồng mỗi em để sự việc không bị bại lộ, theo báo VTC News.

Đăng Khoa (t/h)