Bạc Liêu cấm tụ tập đông người, dừng tuyển sinh lớp 10

Pháp Luật 29/05/2021 - 14:01

Ngay sau khi phát hiện có trường hợp bệnh nhân nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh (BN 6572), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành họp khẩn đề ra nhiều giải pháp cấp bách để phòng, chống dịch; trong đó đưa ra yêu cầu dừng tổ chức tuyển sinh lớp 10.

Bạc Liêu cấm tụ tập đông người, dừng tuyển sinh lớp 10 - ảnh 1

Lực lượng chức năng trực gác tại vùng cách ly y tế

Sau khi nghe báo cáo của ngành chức năng, các địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Phạm Văn Thiều nhấn mạnh: Đây là bệnh nhân COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên tại tỉnh Bạc Liêu. Sau khi chuyển BN6572 này đến điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, có thể nói hiện tại tỉnh đã cơ bản kiểm soát và truy vết được các F1, F2 trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục khẩn trương truy vết các trường họp F1, F2 trên địa bàn tỉnh để đảm bảo chắc chắn, triệt để; thiết lập vùng cách ly khu vực nhà BN 6572; tổ chức chốt chặn phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh; dừng tổ chức tuyển sinh lớp 10; dừng cấp căn cước công dân cho nhóm người đi lao động, học tập, công tác ở tỉnh khác về và dừng một số hoạt động không cần thiết; không tụ tập quá 10 người đối với huyện Hòa Bình, quá 20 người đối với các địa phương khác trong tỉnh.

Cùng với các biện pháp khoanh vùng, truy vết, tỉnh cũng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ các phương tiện vận chuyển hành khách liên tỉnh đi và đến Bạc Liêu; tăng cường tuyên truyền vận động người dân nâng cao tinh thần cảnh giác phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 và thông điệp SK của Bộ Y tế, nhất là tuân thủ việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và không tụ tập đông người; thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương khi phát hiện có người lạ đến hoặc người thân, quen lâu ngày về địa phương.

Được biết, trong công văn số 832/QĐ-UBND, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại khu vực thuộc xóm lớn A, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình gồm có 45 hộ, 130 nhân khẩu; khu vực cách ly là từ Đông giáp lộ (sông), Tây giáp vuông tôm, Nam lộ Đông Dương, Bắc giáp ấp Vĩnh Tân. Thời gian áp dụng từ 00 giờ ngày 29/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Văn Đông