Bạc Liêu: Hỗ trợ gia đình người bán cá tử vong khi cứu người

Xã hội 19/11/2020 - 06:53

Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu vừa tổ chức đoàn đến thăm, hỗ trợ gia đình người đàn ông bán cá không may gặp nạn tử vong khi cứu người ở TP Bạc Liêu.

Đoàn do ông Bùi Minh Túy, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu, cùng với lãnh đạo phòng, ban chuyên môn của Sở và chính quyền địa phương xã Vĩnh Trạch Đông (TP Bạc Liêu) tham gia.

Bạc Liêu: Hỗ trợ gia đình người bán cá tử vong khi cứu người - ảnh 1

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu thăm hỏi gia đình anh Châu Khêl.

Trước đó, chiều tối ngày 21/10, một người đàn ông tên L.V.T. đang sửa cống thoát nước trong khu vực chợ phường 3 (TP Bạc Liêu) thì bất ngờ gặp nạn kêu cứu. Lúc này, anh Châu Khêl (người dân tộc Khmer) làm nghề bán cá ở khu vực chợ nghe tiếng kêu liền chạy đến cứu giúp ông T.

Sau khi đưa được ông T. thoát ra ngoài thì không may anh Khêl bị té ngã và tử vong sau đó.

Anh Khêl mất, để lại vợ và 3 đứa con nhỏ, cuộc sống gia đình gặp rất nhiều khó khăn.

Bạc Liêu: Hỗ trợ gia đình người bán cá tử vong khi cứu người - ảnh 2

Ông Bùi Minh Túy, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu trao hỗ trợ đến gia đình anh Khêl. (Ảnh: CTV)

Đến thăm gia đình, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu đã thăm hỏi, động viên tinh thần vợ con anh Khêl cố gắng vượt qua nỗi mất mát, tiếp tục ổn định cuộc sống.

Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu cũng đã trao hỗ trợ gia đình số tiền 5 triệu đồng, góp phần chia sẻ, tạo điều kiện để vợ anh Khêl chăm lo cho các con.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã có quyết định truy tặng bằng khen cho anh Châu Khêl vì có thành tích xuất sắc dũng cảm trong cứu nạn, cứu hộ. 

Kèm theo bằng khen là mức thưởng đặc cách số tiền 5 triệu đồng.

Huỳnh Hải