Bắc Ninh giãn cách xã hội tại 5 huyện/thành phố từ 0h ngày 7/5

Xe 06/05/2021 - 22:25

Bắc Ninh quyết định giãn cách xã hội tại 5 huyện/thành phố sau khi có nhiều ca mắc COVID-19.

Bắc Ninh giãn cách xã hội tại 5 huyện/thành phố từ 0h ngày 7/5 - ảnh 1

Trước diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ tại các huyện: Lương Tài, Thuận Thành, Tiên Du, thị xã Từ Sơn và thành phố Bắc Ninh từ 0h ngày 7/5.

Theo đó, tại 5 khu vực này sẽ dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện chưa cần thiết, nếu cần thiết phải tổ chức thì không được tập trung trên 20 người trong 1 phòng và yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVD-19  theo hướng dẫn của ngành y tế.

Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Bắc Ninh giãn cách xã hội tại 5 huyện/thành phố từ 0h ngày 7/5 - ảnh 2

Lực lượng chức năng Bắc Ninh lập chốt kiểm soát dịch bệnh

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Dừng hoạt động sau cho đến khi có chỉ đạo mới của Ủy ban nhân dân tỉnh: các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại chỗ (bao gồm cả ăn sáng); trừ các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn, uống phục vụ khách lưu trú; các dịch vụ giải khát, bao gồm cả các quán: cà phê, quán trà đá, quán trà chanh...; các dịch vụ ăn uống trong các trung tâm thương mại, siêu thị và chợ dân sinh.

Tiếp tục dừng các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; hoạt động vui chơi, giải trí; cơ sở làm đẹp; karaoke; massage; xông hơi; rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng; các hình thức kinh doanh dịch vụ hoạt động như quán bar, vũ trường.

Tiếp tục tạm dừng tổ chức lễ khai mạc Đại hội thể dục, thể thao cấp xã, các giải thi đấu thể thao, hoạt động của các bể bơi; tạm dừng hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập Gym, Aerobic, Yoga...

Tiếp tục tạm dừng đón khách tại các di tích lịch sử, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên đia bàn tinh; tạm dừng hoạt động, đóng cửa các khu, điểm du lịch. Dừng các tour du lịch đưa, đón khách từ tỉnh ngoài.

Tối cùng ngày, Bộ Y tế công bố 60 ca mắc COVID-19, trong đó Bắc Ninh có 12 ca. Những ca mắc này có liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, cơ sở 2.

Bắc Ninh giãn cách xã hội tại 5 huyện/thành phố từ 0h ngày 7/5 - ảnh 3

Nguồn: http://danviet.vn/bac-ninh-gian-cach-xa...Nguồn: http://danviet.vn/bac-ninh-gian-cach-xa-hoi-tai-5-huyen-thanh-pho-tu-0h-ngay-7-5-5020216521462507.htm