Bác nông dân nghèo mang bảo vật gia truyền đi thẩm định: Sau khi nghe mức giá ''cao ngất ngưởng'', ông đã làm điều khó ai ngờ

Chuyện lạ 18/05/2021 - 00:28

Chuyên gia đưa ra mức giá hơn 1,7 tỷ VND cho chiếc chậu vàng 3 kg này.

Đồ vật cổ trong gia đình do tổ tiên truyền lại thường được nhiều người chơi lựa chọn mang đến các chương trình thẩm định kho báu.

Tất cả những người đến với chương trình đều mong muốn biết được giá trị và độ chân thực của đồ vật cổ trong gia đình. Những đồ vật này không đơn thuần chỉ là bảo vật gia truyền mà nó còn lưu giữ nét đẹp văn hóa của cả đất nước.

Bác nông dân nghèo mang bảo vật gia truyền đi thẩm định: Sau khi nghe mức giá ''cao ngất ngưởng'', ông đã làm điều khó ai ngờ - ảnh 1

Chương trình thẩm định kho báu. (Ảnh Sohu)

Mới đây, bác nông dân Vương Kiến Bảo mang đến chương trình chiếc "chậu vàng" của tổ tiên để thẩm định bảo vật. Khán giả bất ngờ, người thẩm định kinh ngạc trước hết quả đưa ra.

Bác kể lại rằng, mình chỉ là một người lao động nghèo, giản dị nhưng rất hạnh phúc với cuộc sống hiện và luôn tự hào gia đình còn lưu giữ được chiếc chậu từ ông cha để lại. Bác chưa bao giờ biết được giá trị của chiếc chậu này, mãi sau này được một người bạn nói đây là bảo vật, mới quyết định mang đi thẩm định.

Chiếc chậu được mang đến chương trình với sự chứng kiến của rất nhiều người. Chậu vàng được làm rất đẹp và tinh xảo, suy đoán ban đầu đưa ra chủ nhân ban đầu của chiếc chậu này là một gia đình rất lớn.

Bác nông dân nghèo mang bảo vật gia truyền đi thẩm định: Sau khi nghe mức giá ''cao ngất ngưởng'', ông đã làm điều khó ai ngờ - ảnh 2

Hình ảnh chi tiết chậu vàng 3kg. (Ảnh Sohu)

Các chuyên gia bắt đầu thẩm định và phát hiện bốn nhân vật cùng một số hình ảnh trẻ con đang đùa nghịch được khắc trong chậu, rồi đưa ra suy đoán nhiều khả năng đây chính là hình ảnh của một gia đình.

Họ khẳng định rằng, chiếc chậu này không được sử dụng theo cách thông thường mà được dùng để trang trí và là vật dụng của vườn Quan Âm vào thời nhà Đường. Chiếc chậu là đồ thật, thuộc một trong số các vật dụng trong bộ sưu tập gia đình.

Bác nông dân nghèo mang bảo vật gia truyền đi thẩm định: Sau khi nghe mức giá ''cao ngất ngưởng'', ông đã làm điều khó ai ngờ - ảnh 3

Mức giá đưa ra lên tới 500.000 nhân dân tệ. (Ảnh Sohu)

Các chuyên gia đã đưa ra mức giá lần lượt 400.000 nhân dân tệ và 500.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 1,7 tỷ VND) cho chiếc chậu vàng 3kg này, một mức giá thật đáng kinh ngạc.

Ông Vương Kiến Bảo vô cùng hạnh phúc khi biết được kết quả thẩm định. Tuy nhiên, không như nhiều người nghĩ, bác nông dân quyết định không bán chiếc chậu này. Bác mong muốn được lưu giữ và truyền lại bảo vật gia truyền đến các thế hệ sau.

Tham khảo: Sohu