Bác sĩ người Nhật mách bạn cách đơn giản để 40 tuổi trẻ trung như 25 tuổi, chỉ cần bỏ ra 2 phút mỗi ngày

Phái đẹp 25/11/2020 - 22:22

Theo bác sĩ da liễu nổi tiếng tại Nhật Bản, chỉ cần bỏ ra 2 phút mỗi ngày để thực hiện 3 động tác này bạn hoàn toàn có thể duy trì vẻ trẻ trung của tuổi 25.

Duy trì vẻ trẻ trung xinh đẹp, xóa bỏ các dấu hiệu tuổi tác trên gương mặt luôn là mong muốn của tất cả các chị em phụ nữ. Nhất là sau độ tuổi 40 các nếp nhăn trên da mặt bắt đầu xuất hiện ngày một nhiều hơn. Muốn gương mặt trở nên tươi trẻ, xóa mờ các nếp nhăn giúp làn da săn chắc đàn hồi hơn, phần lớn phụ nữ đều tìm đến các sản phẩm chăm sóc da đắt tiền, hoặc các phương pháp thẩm mĩ, spa cao cấp... Tuy nhiên đó chỉ là giải pháp tạm thời và cũng không phải bất kỳ ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để thực hiện điều này.

Bác sĩ người Nhật mách bạn cách đơn giản để 40 tuổi trẻ trung như 25 tuổi, chỉ cần bỏ ra 2 phút mỗi ngày - ảnh 1

Duy trì vẻ trẻ trung xinh đẹp, xóa bỏ các dấu hiệu tuổi tác trên gương mặt luôn là mong muốn của tất cả các chị em phụ nữ.

Các chuyên gia tại Nhật Bản đã chỉ ra rằng, có một cách không hề tốn kém mà cực kỳ hiệu quả trong việc duy trì vẻ trẻ trung của phụ nữ. Theo đó, cơ mặt của phụ nữ cũng giống như các cơ khác trên cơ thể, nó sẽ dần chảy xệ theo thời gian. Việc chùng nhão cơ mặt có thể khiến vẻ ngoài chị em trở nên già nua và dễ xuất hiện các nếp nhăn hơn. Nobuko Eda - một nha sĩ nổi tiếng tại Nhật cho biết rằng, trên khuôn mặt tập trung nhiều cơ biểu cảm rất dễ bị thoái hoá. Một khi các cơ này thoái hóa sẽ rất khó nâng đỡ phần da trên mặt dẫn đến hiện tượng chảy xệ.

Yuri Shin - bác sĩ da liễu nổi tiếng tại Nhật Bản cũng chỉ ra rằng, tình trạng chùng nhão da ở mặt có thể gây ra các nếp gấp ở mũi. Có thể cải thiện tình trạng này bằng biện pháp tập thể dục hoặc mát xa thường xuyên giúp tăng độ đàn hồi cho các cơ mặt. Sự đàn hồi của các cơ có thể thúc đẩy lưu lượng máu, ngăn chặn sự giãn da và cải thiện nếp nhăn vùng mũi.

Bác sĩ Yuri đã tiết lộ, có thể thông qua các bài tập thể dục đơn giản trên khuôn mặt và tập thể dục cho các cơ không được sử dụng thường xuyên để cải thiện vấn đề chảy xệ và nếp nhăn đường pháp lệnh. Vị bác sĩ nổi tiếng này đặt tên cho bài tập thể dục đó là Aiu.

Bác sĩ người Nhật mách bạn cách đơn giản để 40 tuổi trẻ trung như 25 tuổi, chỉ cần bỏ ra 2 phút mỗi ngày - ảnh 2

Bác sĩ Yuri cho biết, có ít nhất 4 người đã thử áp dụng bài tập cơ mặt Aiu và kết quả cho thấy khuôn mặt họ trở nên săn chắc rõ rệt chỉ sau một tuần. Một bà nội trợ người Nhật 40 tuổi đã sử dụng phương pháp này của bác sĩ Yuri và đạt được tình trạng tuần hoàn máu tốt hơn, cằm lẹm biến mất, các biểu cảm trên gương mặt khi nói cũng trở nên phong phú hơn. Còn một người phụ nữ 37 tuổi cũng có đường pháp lệnh mờ hơn, khuôn mặt cũng trở nên mềm mại hơn sau khi tập bài tập cơ mặt Aiu.

Dưới đây là 3 bước cụ thể của bài tập Aiu, chỉ cần bỏ ra 2 phút mỗi ngày để thực hiện bài tập này, bạn hoàn toàn có thể duy trì vẻ trẻ trung như tuổi 25 ngay cả khi bạn đã 40 tuổi.

Bước 1:

Đặt cả hai ngón trỏ trên 2 bàn tay dưới đuôi mắt giống như bạn đang dùng mặt để nâng ngón tay lên, đồng thời phát ra âm thanh あ (A), lộ ra 8 chiếc răng hàm trên. Giữ nguyên trạng thái này trong 1-2 giây và lặp lại 20 lần.

Bác sĩ người Nhật mách bạn cách đơn giản để 40 tuổi trẻ trung như 25 tuổi, chỉ cần bỏ ra 2 phút mỗi ngày - ảnh 3

Bước 1.

Bước 2:

Sau khi hoàn thành bước 1, đặt các ngón trỏ của hai tay dưới nhãn cầu đồng thời phát ra âm thanh い (i) giống như bạn chuẩn bị nhấc các ngón tay lên, đồng thời để lộ 6 răng hàm trên. Giữ 1-2 giây và lặp lại 20 lần.

Bác sĩ người Nhật mách bạn cách đơn giản để 40 tuổi trẻ trung như 25 tuổi, chỉ cần bỏ ra 2 phút mỗi ngày - ảnh 4

Bước 2.

Bước 3:

Đặt ngón trỏ cạnh mũi và phát ra âm thanh う (u) để lộ ra 4 chiếc răng hàm trên giống như bạn đang muốn nhấc các ngón tay ra. Giữ 1-2 giây rồi lặp lại 20 lần.

Bác sĩ người Nhật mách bạn cách đơn giản để 40 tuổi trẻ trung như 25 tuổi, chỉ cần bỏ ra 2 phút mỗi ngày - ảnh 5

Bước 3.

Theo Aboluowang, Blogsina, Kknews