Bác sĩ Trung Quốc da chuyển màu đen vì Covid-19 đã trở lại bình thường

Công nghệ 27/10/2020 - 16:39

Màu da của một bác sĩ công tác ở bệnh viện Vũ Hán, Trung Quốc từng chuyển sang màu đen đậm vì biến chứng do mắc Covid-19 nay đã trở lại bình thường.

Bác sĩ Yi Fan làm việc tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đã hoàn toàn hồi phục sau khi gặp phải các biến chứng nặng do mắc Covid-19 hồi tháng Ba. Có thời điểm, màu da của bác sĩ Yi bị biến sắc chuyển thành màu đen do chức năng gan bị tổn thương. Tuy nhiên, trong đoạn video mới công bố hôm 26/10, màu da của bác sĩ Yi đã trở lại “bình thường”.

Bác sĩ Trung Quốc da chuyển màu đen vì Covid-19 đã trở lại bình thường - ảnh 1

Màu da của bác sĩ Yi Fan đã trở lại bình thường sau khi từng chuyển sang màu đen vì Covid-19. (Ảnh: Hubei News)

Theo Thời báo Hoàn Cầu, đoạn video mới được công bố cho thấy, bác sĩ Yi tới gửi tặng bó hoa để bày tỏ lời cảm ơn tới ông Wang Chen, một chuyên gia về hô hấp kiêm Phó Chủ tịch Viện Kỹ thuật Trung Quốc, vì đã cứu sống ông Yi trong giai đoạn vị bác sĩ này mắc Covid-19.

Theo đó, bác sĩ Yi đã bất ngờ tới thăm ông Wang khi biết vị chuyên gia về hô hấp tham dự sự kiện ở một bệnh viện địa phương. Truyền thông địa phương cho hay, khi hai người gặp mặt, bác sĩ Yi đã cởi bỏ khẩu trang để ông Wang có thể nhìn rõ những thay đổi trong quá trình phục hồi của một người từng mắc Covid-19 và gặp phải biến chứng nặng.

Bác sĩ Yi được chẩn đoán mắc Covid-19 vào ngày 18/1 và từng phải điều trị ECMO do bệnh chuyển biến nặng. Bác sĩ bệnh viện Vũ Hán đã may mắn cai được ECMO vào ngày 15/3, sau đó bước vào giai đoạn phục hồi và xuất viện vào ngày 6/5.

Bác sĩ Yi và người đồng nghiệp có tên Hu Weifeng là hai bệnh nhân gặp phải các biến chứng nặng do mắc Covid-19. Hai người trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của truyền thông Trung Quốc, sau khi hình ảnh màu da của hai bệnh nhân chuyển sang màu đen đậm được hé lộ trên mạng xã hội.

Không may mắn như bác sĩ Yi, bác sĩ Hu đã qua đời vào ngày 2/6 sau 4 tháng điều trị. Dù tình hình sức khỏe của bác sĩ Hu có chuyển biến trong quá trình điều trị, nhưng ông Hu đã bị xuất huyết não vào ngày 22/4 và 21/5.

Các chuyên gia y tế nhận định, màu sắc da chuyển sang đen đậm của bác sĩ Yi là hậu quả của việc các chức năng gan bị tổn thương, theo công bố hồi tháng Tư trên tờ Health Times của Trung Quốc.

Thành phố Vũ Hán từng là tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc hồi đầu năm nay. Trong cuộc chiến chống dịch, nhiều y bác sĩ ở Vũ Hán cũng đã tử vong do nhiễm virus corona chủng mới trong quá trình tiếp xúc và điều trị cho bệnh nhân.

Video: Bác sĩ Yi Fan và Hu Weifeng bị biến đổi màu da vì mắc Covid-19

Minh Thu (lược dịch)