Bắc Bộ nắng nóng, mưa lớn ở Trung Bộ giảm nhanh

Xã hội 06/09/2019 - 07:32

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội có nắng nóng, trong khi đó mưa lớn ở Trung Bộ giảm nhanh.

Hôm nay (6/9), các tỉnh Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Điện Biên và Lai Châu nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 – 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 24 – 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ từ 26 – 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 – 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Bắc Bộ nắng nóng, mưa lớn ở Trung Bộ giảm nhanh - ảnh 1

Nắng nóng quay lại các tỉnh Bắc Bộ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét. Nhiệt độ từ 24 – 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ  20 – 29 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 – 32 độ C.

Trên biển, hồi 19h ngày 5/9, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 170km về phía Bắc. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Dự báo trong 24 giờ tới vùng áp thấp di chuyển theo hướng Đông Đông Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km, suy yếu và tan dần. Từ hôm nay mưa lớn ở Trung Bộ sẽ giảm nhanh.  

Ngoài ra, gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên trong ngày và đêm nay, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2.5-3.5m. Biển động.   

Bắc Bộ nắng nóng, mưa lớn ở Trung Bộ giảm nhanh - ảnh 2

10 thực phẩm giải nhiệt, làm mát cơ thể ngày nắng nóng

Cam, dưa chuột, dưa hấu, chanh hay sữa chua đều là những thực phẩm thanh nhiệt, làm mát cơ thể ngày nắng.
 
Bắc Bộ nắng nóng, mưa lớn ở Trung Bộ giảm nhanh - ảnh 3

Video: Dấu hiệu ngộ độc ánh nắng mặt trời

Ngộ độc nắng xảy ra khi bạn tiếp xúc quá lâu với tia cực tím, dấu hiệu phổ biến của nó là da đỏ, đau, phồng rộp kèm với triệu chứng sốt, ớn lạnh, mất nước.
Trương Huyền