Bắc Giang: Công ty TNHH Việt Ind sai phạm đầy rẫy, coi thường tính mạng công nhân 

01/11/2018 - 07:29 - Nguồn: phapluatplus.vn Yêu cầu xóa tin

Kỳ 2 - Sai phạm tại dự án BV Đa khoa tỉnh Bắc Giang: "Thanh tra Kết luận... hơi vội vàng!" 

Trưởng phòng Hành chính - Quản trị BV Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã chủ động thông tin như vậy trong buổi đặt lịch làm việc của Phapluatplus.vn với lãnh đạo bệnh viện ngày 24/10.

Như Pháp luật Plus đã thông tin về việc hàng loạt vi phạm tại Dự án Khối điều trị nội trú, Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, hệ thống khí y tế và các hạng mục phụ trợ bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang do Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang làm chủ đầu tư.

Trách nhiệm đầu tiên được Thanh tra tỉnh Bắc Giang kết luận là thuộc về Giám đốc Bệnh viện.

Được biết, ông Nguyễn Văn Đồng hiện là Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Dự án hơn 250 tỷ phải giảm trừ hơn 12 tỷ đồng sai phạm.
Dự án hơn 250 tỷ phải giảm trừ hơn 12 tỷ đồng sai phạm.

Thanh tra tỉnh Kết luận... hơi vội vàng!

Để khách quan thông tin, ngày 13/9, Phóng viên đã tới trụ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang để đặt lịch làm việc, tìm hiểu sự việc. Tuy nhiên, đến ngày 24/10, Pháp luật Plus vẫn chưa nhận được hồi đáp từ phía BV Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Xem thêm...

Bản tin Bất động sản Plus: "Điểm danh" loạt sai phạm tại dự án 409 Nguyễn Tam Trinh

Những tin chính: Đề xuất lạ chỉ bán chung cư nội đô cho người có hộ khẩu tại trung tâm Hà Nội; BĐS công nghiệp đang có cơ hội phát triển...

Xem thêm...

Shophouse và những chiêu trò trốn thuế 
Được giới thiệu với những ưu điểm vượt trội cùng nguồn cung hạn chế, nhà phố thương mại (shophouse) tại thị trường Hà Nội đang được nhiều khách hàng săn lùng. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, các shophouse đang được các sàn BĐS rao bán khi chưa đủ điều kiện rao bán với những khoản chênh lệch hàng tỷ đồng/căn.

Xem thêm...

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sai thông tin, điều chỉnh như thế nào?

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị sai họ tên. Cần làm thủ tục đính chính ra sao?

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bạn đọc có tên Phạm Thu Thảo có địa chỉ tại huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình gửi email câu hỏi tới địa chỉ toasoan@phapluatplus.vn. Pháp luật plus xin trích đăng nội dung câu hỏi như sau: "Do sơ suất, bố tôi khi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị sai họ tên so với hộ khẩu và CMND. Vậy tôi muốn hỏi cơ quan nào có thẩm quyền để giải quyết trường hợp này và thủ tục đính chính ra sao?".

Xem thêm...

Bắc Giang: Công ty TNHH Việt Ind sai phạm đầy rẫy, coi thường tính mạng công nhân 

Công ty này đã có hành vi xây dựng vượt diện tích cho phép hơn 5.000m2 nhà xưởng, nước thải, khí thải có chỉ số vượt ngưỡng, không đảm bảo PCCC.

Ngày 20/9/2018 Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang đã trủ trì, cùng Sở TNMT tỉnh Bắc Giang, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Bắc Giang và chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Việt IND (gọi tắt là Công ty Việt IND).

Quá trình kiểm tra đã phát hiện hàng loạt sai phạm nghiêm trọng trong việc xây dựng, bảo vệ môi trường và công tác đảm bảo an toàn về Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH).

Vô tư xây dựng sai phép gần chục lần vẫn tồn tại nhiều năm

Được biết, Khu đất Công ty TNHH Việt IND sử dụng để sản xuất, kinh doanh vốn là  dự án được UBND huyện Lạng Giang chấp thuận cho ông Nguyễn Văn Hà với mục đích xây dựng Xưởng đóng gói bột giặt có địa chỉ tại thôn Đại Giáp, xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Sau khi được chấp thuận, ông Nguyễn Văn Hà đã cho Công ty Việt IND thuê nhà xưởng. Qua quá trình kiểm tra liên ngành, Sở Xây dựng đã tổng hợp và khẳng định việc cho thuê  lại nhà xưởng này đã sai nội dung trong hồ sơ đăng ký đầu tư.

Công ty Việt IND chạm đâu là thấy sai phạm ở đó, trong suốt nhiều năm chính quyền địa phương không xử lý?
Công ty Việt IND chạm đâu là thấy sai phạm ở đó, trong suốt nhiều năm chính quyền địa phương không xử lý?

Không chỉ có việc cho thuê nhà xưởng, ông Nguyễn Văn Hà được UBND huyện Lạng Giang cấp Giấy phép xây dựng (gọi tắt là GPXD) số 43/GPXD để xây dựng Nhà xưởng sản xuất diện tích 585m2, nhà xưởng đóng gói diện tích 235m2 và hệ thống cổng tường rào.

Xem thêm...