Bắc Kạn: Sạt lở đất vùi lấp nhà khiến 2 cháu nhỏ tử vong thương tâm

Tình yêu 15/03/2019 - 10:32

Đêm 14/3, tại thôn Nà Giảo xã Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn xảy ra một vụ sạt lở đất nghiêm trọng khiến 2 cháu nhỏ tử vong.

 Ngôi nhà của ông Việt bị sạt lở đất vùi lấp.

Ngôi nhà của ông Việt bị sạt lở đất vùi lấp.

Sáng ngày 15/3, trao đổi với phóng viên Gia Đình Mới, ông Triệu Văn Nông - Chủ tịch UBND xã Yến Dương (huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) xác nhận vào tối qua (14/3) trên địa bàn đã xảy ra một vụ sạt lở đất vùi lấp một ngôi nhà của người dân, làm hai cháu nhỏ tử vong.

Theo đó, vào lúc hơn 20 giờ ngày 14/3, một lượng lớn đất đá từ taluy phía sau ngôi nhà xây cấp 4 của ông Hoàng Văn Việt, thôn Nà Giảo, xã Yến Dương bất ngờ sạt xuống, vùi lấp khoảng 1/3 căn nhà và trúng vị trí 2 cháu ngoại của ông Việt đang ngủ.

2 cháu Ma Hoàng Diễm sinh năm 2009 và cháu Ma Hoàng An Nguyên sinh năm 2015 là chị em ruột, ở cùng thôn Nà Giảo sang nhà ông Việt chơi vì mẹ các cháu đang ốm phải điều trị tại bệnh viện.

Mặc dù đã được người dân cùng lực lượng cứu nạn cứu hộ tìm thấy và đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Ba Bể nhưng các cháu đều tử vong sau đó.

Được biết, ngôi nhà của ông Việt mới hoàn thiện trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi nhưng lại nằm dưới một taluy cao hàng chục mét. Những ngày qua ở khu vực này trời không có mưa, nhưng ít ngày trước ở taluy phía bên cạnh nhà ông Việt đã có các hoạt động san ủi đất.

Hiện vụ sạt lở đất vùi lấp nhà vẫn đang được làm rõ 

Tình yêu