Bác sĩ kể lại ca cấp cứu “nghẹt thở” cứu sống bé gái bị tai nạn khi chơi tàu lượn

Đời sống 18/02/2019 - 21:19

Bé gái 13 tuổi ở Đồng Nai bị tai nạn nghiêm trọng trong lúc chơi tàu lượn siêu tốc được các bác sĩ bệnh viện Nhi cứu sống một cách kỳ diệu.

Bé gái 13 tuổi ở Đồng Nai bị tai nạn nghiêm trọng trong lúc chơi tàu lượn siêu tốc được các bác sĩ bệnh viện Nhi cứu sống một cách kỳ diệu.

Theo thông tin của bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, vào ngày 5/2 (tức mồng 1 Tết), bé gái L.Đ.N (13 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai) trong lúc chơi tàu lượn siêu tốc tại một khu du lịch trên địa bàn tỉnh thì gặp nạn.

Bé được đưa vào bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cấp cứu trong tình trạng mê, tay chân lạnh, mạch yếu, huyết áp không đo được; thở yếu, có lúc ngưng thở; tim rời rạc; chấn thương ở ngực, bụng, tay, chân; gãy xương cánh tay, xương đùi, nhiều vùng da bị lóc, theo ghi nhận của báo Thanh Niên.

Bác sĩ Vũ Công Tầm, Trưởng khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức bệnh viện này thông tin với báo Vov, khi mở ổ bụng, phát hiện máu không đông và máu cục tràn ngập ổ bụng, lách bị đứt rời khỏi cuống, gan bị vỡ độ 4, nơi vỡ nặng nhất là dài 18 cm, sâu 6 cm, rộng 4 cm, nhiều phần dập nát.

Bác sĩ kể lại ca cấp cứu “nghẹt thở” cứu sống bé gái bị tai nạn khi chơi tàu lượn - ảnh 1

Bé gái đang nằm điều trị tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc

Kíp phẫu thuật đã tiến hành thủ thuật hạ gan khâu cầm máu các chỗ rách để khống chế máu chảy ở gan. Sau hơn 6 giờ phẫu thuật, mạch và huyết áp của bệnh nhi đã ổn định, dịch ổ bụng loãng dần. Sau đó được đưa xuống khoa Hồi sức tích cực - Chống độc để theo dõi và điều trị.

Sau 5 ngày lọc máu liên tục tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, tri giác bệnh nhi có cải thiện, sinh hiệu tương đối ổn định, các rối loạn chức năng cơ quan có cải thiện, nước tiểu tăng dần. Tuy nhiên, tình trạng nhiễm trùng vẫn còn rất trầm trọng do tổn thương mô mềm nhiều, tình trạng gãy xương chưa được giải quyết.

Hiện, bệnh nhi đang tiếp tục được theo dõi và điều trị tích cực. Các bác sĩ cho biết, cháu bé có thể mất nhiều tuần tới nhiều tháng mới có thể hồi phục hoàn toàn.

Phong Linh (tổng hợp)