Bác sĩ ''lột quần áo, đánh vợ sảy thai'' bị kỷ luật

Xã hội 31/08/2013 - 05:01

Cho rằng không kềm chế được nóng giận, bác sĩ trẻ đánh đập người đầu ấp tay gối lúc vợ mang bầu. Nạn nhân sau đó sảy thai.

>> Bác sĩ lột quần áo, đánh đập vợ sảy thai

Ngày 30/8, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ kỷ luật cảnh cáo, cắt thi đua 3 tháng đối với bác sĩ Phạm Kha Ly, công tác tại Khoa Tiêu hóa - Huyết học. Lý do bác sĩ 31 tuổi này bị kỷ luật vì bạo hành gia đình, đánh vợ khi chị Cẩm đang mang thai.

no image

Hình cưới của vợ chồng bác sĩ Kha. Ảnh gia đình người vợ cung cấp.

Theo trình bày của chị Cẩm, sau 2 năm yêu nhau, một năm rưỡi trước chị với Kha Ly về quê ở Cà Mau đăng ký kết hôn, làm lễ cưới theo phong tục truyền thống. Do chồng công tác ở Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ và chị làm tại Chi cục Thú y Cần Thơ nên 2 người lên Tây Đô thuê nhà sống cùng 3 cô em chồng.

Hàng ngày, chị Cẩm đi làm được chồng đưa rước. Đầu năm nay người chồng nghi ngờ vợ "ngoại tình". Ngày 22/3, khi 3 cô em chồng đi vắng, chị Cẩm bị chồng khóa cửa, dùng dây xích trói tay, đánh đập từ 9-15h trong tình trạng không mảnh vải che thân.

"Tôi khóc, xin chồng tha mạng nhưng càng khóc thì anh ấy càng đánh nhiều hơn. Khi cho tôi mặc lại quần áo, chồng tôi lấy hết nữ trang cha mẹ 2 bên cho trong ngày cưới. Tiền, điện thoại của tôi cùng bị 'tịch thu' rồi anh ấy gom quần áo, bảo tôi ra khỏi nhà trọ", người vợ trẻ nêu trong đơn.

Sáng 23/3, chị Cẩm đến Công an phường An Bình (Ninh Kiều, Cần Thơ) trình báo vụ việc. Nơi đây ghi lời khai, chụp lại hình ảnh các vết thương của nạn nhân và đến nhà trọ khám xét, thu giữ vật chứng. Một tuần sau thai phụ có dấu hiệu ra huyết. Chị Cẩm về quê ở Đầm Dơi (Cà Mau) khám được bác sĩ chẩn đoán sảy thai.

Trao đổi với Ngoisao.net, bác sĩ Ly thừa nhận đã đánh vợ mạnh tay nhưng không cho biết lý do mà chỉ nói "không kềm được nóng giận". Theo bác sĩ này, lúc bạo hành Kha Ly không tin Cẩm mang thai. "Vợ tôi đã sảy thai. Tôi biết mình có lỗi, hứa không tái phạm, mong vợ và gia đình cô ấy tha thứ", bác sĩ Ly nói và cho biết vài ngày nay không thường xuyên tiếp xúc với vợ vì sợ xảy ra chuyện không hay.

Do bác sĩ Kha là Đảng viên dự bị nên Đảng ủy bệnh viện thông báo kết quả kỷ luật về mặt chính quyền đến Đảng ủy Dân chính Đảng TP Cần Thơ để nơi đây xem xét xử lý về mặt Đảng.

Lin Ca

* Tên người vợ đã thay đổi.