Bách hóa Xanh tiếp tục mở rộng ra miền Đông và Tây Nam Bộ

Kinh tế 01/11/2018 - 19:23

Nhờ thay đổi mô hình kinh doanh, nhiều cửa hàng Bách hóa Xanh đã đạt doanh thu tỷ đồng sau vài ngày khai trương. Hàng loạt cửa hàng đang xuất hiện tại miền Đông và miền Tây Nam Bộ.

Đầu tháng 10, Bách hóa Xanh gây bất ngờ khi công bố doanh thu gần nửa tỷ đồng ngay ngày đầu mở bán siêu thị ngay trong lòng chợ Hoà Bình (quận 5, TP.HCM). Đây được đánh giá là bước tiến thành công của Bách hóa Xanh.

Trước đó, cửa hàng Bách hóa Xanh tại 43A Bình Thành (Bình Tân, TP.HCM) mới khai trương 3 ngày đã đạt doanh thu 1 tỷ đồng cũng là một tín hiệu tích cực cho hệ thống này, báo hiệu tương lai rộng mở và thành công cho mô hình kinh doanh với thiết kế mở của Bách hóa Xanh.

Bách hóa Xanh tiếp tục mở rộng ra miền Đông và Tây Nam Bộ - ảnh 1
Bách hóa Xanh 31 Bùi Hữu Nghĩa, quận 5, TP.HCM nằm ngay trong lòng chợ Hòa Bình.

Trên đà phát triển, Bách hóa Xanh dự định mở thêm 500 cửa hàng trong những tháng cuối năm, tập trung chủ yếu ở các tỉnh miền Đông và Tây Nam bộ. Với hàng trăm cửa hàng sẽ đi vào hoạt động cùng lúc, Bách hóa Xanh đang ráo riết tuyển dụng lượng lớn nhân sự để chuẩn bị tốt cho đợt nhân rộng mô hình kinh doanh mới.

Bách hóa Xanh tiếp tục mở rộng ra miền Đông và Tây Nam Bộ - ảnh 2
Bách hóa Xanh tọa lạc ở vị trí trung tâm của các khu chợ lớn, có thiết kế mở giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn thực phẩm.

Với đặc điểm siêu thị ngay trong lòng chợ, Bách hóa Xanh không đòi hỏi bằng cấp hay kinh nghiệm của nhân viên ứng tuyển đối với các vị trí như nhân viên thu ngân, nhân viên kho - bán hàng, nhân viên bảo vệ.

Yêu cầu tuyển dụng rất đơn giản, nhân sự chỉ cần yêu thích phục vụ khách hàng, có thái độ làm việc nghiêm túc, chăm chỉ trong độ tuổi từ 18 đến 40. Lọt qua vòng tuyển dụng, nhân sự được sắp xếp thời gian làm việc khá linh động với 3 khung giờ để lựa chọn: 5h - 14, 14h - 22h, 22h - 5h.

Bách hóa Xanh tiếp tục mở rộng ra miền Đông và Tây Nam Bộ - ảnh 3
Thái độ niềm nở và tận tâm với khách hàng là yêu cầu hàng đầu đối với nhân viên làm việc tại Bách hóa Xanh.

Đáp ứng yêu cầu công việc như trên, nhân viên sẽ được hưởng mức lương tương xứng 5-7 triệu đồng/tháng hoặc hơn tùy theo nỗ lực. Tuỳ theo doanh thu mỗi tháng của cửa hàng, nhân viên còn được thưởng hậu hĩnh. Bách hóa Xanh nói riêng và Thế Giới Di Động nói chung cũng là một trong những doanh nghiệp có mức lương, thưởng tốt nhất thị trường. Năm 2016, thưởng Tết của nhân viên Bách hóa Xanh lên đến 3 tháng lương.

Chưa hết, nhân viên chỉ cần hoàn thành tốt công việc là có thể tham gia kỳ phỏng vấn thăng tiến lên phó ca, trưởng ca… với mức lương trên chục triệu đồng sau 6 tháng làm việc. Với chính sách minh bạch, công bằng, khuyến khích khả năng của nhân viên, Bách hóa Xanh thu hút lượng lớn các bạn trẻ năng động.

Hiện nay, danh sách các quản lý trẻ ở độ tuổi 18-27 tại Bách hóa Xanh đang ngày càng dài, có thể kể tên một vài người tiêu biểu như: Phạm Châu Toàn Thắng (1997, quản lý siêu thị Bách hóa Xanh 601 tỉnh lộ 10); Nguyễn Hoàng Việt (1995, quản lý siêu thị 25 Phan Đình Phùng); Phan Thị Thanh Thùy (1995, quản lý siêu thị 987 tỉnh lộ 10), Lê Đỗ Thành (20 tuổi)…

Độc giả xem thêm thông tin chi tiết về thông tin tuyển dụng cũng như ứng tuyển công việc tại Bách hóa Xanh tại việc làm Bách hóa Xanh hoặc gọi số hotline (028)38125960.

 • Thế giới di động

  Bách hóa Xanh tiếp tục mở rộng ra miền Đông và Tây Nam Bộ - ảnh 4

  Công ty Cổ phần Thế giới di động, tên tiếng Anh là Mobile World JSC, là một tập đoàn bán lẻ tại Việt Nam với lĩnh vực kinh doanh chính là bán lẻ điện thoại di động, thiết bị số và điện tử tiêu dùng. Thế giới di động ban đầu lựa chọn mô hình Thương mại điện tử sơ khai với một website giới thiệu thông tin sản phẩm và 3 cửa hàng nhỏ. Năm 2014 công ty chuyển đổi mô hình kinh doanh đầu tư vào một cửa hàng bán lẻ lớn trên đường Nguyễn Đình Chiểu và liên tục mở rộng cho đến quy mô hiện nay.

  • Thành lập: 3/2004
  • Người sáng lập: Trần Lê Quân, Nguyễn Đức Tài, Đinh Anh Huân, Điêu Chính Hải Triều và Trần Huy Thanh Tùng
  • Trụ sở chính: 364 Cộng Hòa, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Mã cổ phiếu: MWG110.5112.8-2.3%0