'Bad Guy' đứng đầu BXH Billboard Hot 100: 'Quả ngọt' sau 9 tuần 'về nhì' dai dẳng

Giải trí 21/08/2019 - 11:18

Ngôi sao trẻ Billie Eilish cuối cùng đã giành được vị trí Top 1 Billboard đầu tiên trong sự nghiệp, kết thúc quá trình chờ đợi kéo dài suốt 9 tuần ở vị trí Á quân. Chiến thắng của chủ nhân bản hit Bad Guy càng trở nên huy hoàng hơn khi đây trở thành ca khúc chấm dứt 19 tuần thống trị của Old Town Road (Lil Nas X kết hợp Billy Ray Cyrus), kỷ lục được ghi nhận là lâu nhất trong lịch sử Billboard. Quả ngọt sau hơn 2 tháng kiên trì Phát hành thông qua hãng ...

Ngôi sao trẻ Billie Eilish cuối cùng đã giành được vị trí Top 1 Billboard đầu tiên trong sự nghiệp, kết thúc quá trình chờ đợi kéo dài suốt 9 tuần ở vị trí Á quân.
Chiến thắng của chủ nhân bản hit Bad Guy càng trở nên huy hoàng hơn khi đây trở thành ca khúc chấm dứt 19 tuần thống trị của Old Town Road (Lil Nas X kết hợp Billy Ray Cyrus), kỷ lục được ghi nhận là lâu nhất trong lịch sử Billboard.
  Quả ngọt sau hơn 2 tháng kiên trì
  Phát hành thông qua hãng thu Interscope, Bad Guy là ca khúc do chính Eilish và anh trai Finneas O'Connell viết lời, đồng thời tự sản xuất. Chuyên trang thống kê Nielsen Music tiết lộ, trong tuần kết thúc vào ngày 15/8, đã có thêm 10% lượt nghe trực tuyến so với tuần trước đó được ghi nhận, giúp nó đạt 39,1 triệu lượt nghe riêng tại Mỹ. Thành tích ấn tượng giúp đưa Bad Guy chính thức trở thành ca khúc thứ 1.087 đứng đầu Billboard Hot 100 trong lịch sử 61 năm của BXH uy tín này.
  Đây được xem là “quả ngọt” xứng đáng với Bad Guy sau 9 tuần không liên tiếp đứng ở vị trí số 2, nhiều tuần nhất đối với một á quân trước khi vươn lên dẫn đầu danh sách. Bài hát đã vượt qua kỷ lục không mấy dễ chịu mà Starboy của The Weeknd, Sorry của Justin Bieber và The Way You Move của OutKast (kết hợp Sleepy Brown) từng giữ. Cả ba bản hit trên đều từng có 8 tuần “về Nhì” trước khi lần lượt dẫn đầu vào năm 2017, 2016 và 2004.
  Chú thích ảnhBillie Eilish trong MV “Bad Guy”
  Không để dân tình tò mò lâu về phản ứng khi để mất ngôi vương, Lil Nas X đã nhanh chóng chia sẻ trên trang cá nhân: “Chúc mừng Billie Eilish. Em rất xứng đáng”.
  Bad Guy hiện cũng đang tận hưởng tuần thứ 2 đứng đầu BXHBillboard Ca khúc nhạc Pop (một phần nhờ hiệu ứng của bản phối lại với Justin Bieber), sau khi dẫn đầu BXHCa khúc nhạc Alternative trong hai tuần. Như vậy, Bad Guy là Quán quânđầu tiên của BXH Ca khúc nhạc Alternative giữ ngôi Top 1 Hot 100 kể từ thành công mà Royals của Lorde đạt được. Hồi tháng 10/2013, Royals đã bắt đầu thống trị Hot 100 suốt9 tuần, sau khi dẫn đầu “Alternative”7 tuần.
  Đại biểu tiên phong của thế hệ 10x
  Với 9 tuần xếp đứng sau Quán quân, ngôi vương của Bad Guy thực sự gây bất ngờ vì nhiều người từng nhận định ca khúc này sẽ dần hạ nhiệt và mãi mãi không thể thăng nốt bậc cuối cùng quan trọng.
  Trước đó, có không ít bản hit từng rơi vào thảm cảnh này, như Work It của Missy Elliott hay Waiting For A Girl Like You của Foreigner. Cả hai đều giữ vị trí thứ 2 trên Hot 100 suốt 10 tuần nhưng không bao giờ vươn được tới đỉnh cao cuối cùng trên BXH.
  Nhưng giờ đây, chiến thắng đã gọi tên Bad Guy và Billie Eilish, giúp cô trở thành ngôi sao sáng của thế hệ ca sĩ 10x.
  Sinh ngày 18/12/2001, Billie Eilish là nghệ sĩ đầu tiên sinh ra vào những năm 2000 có ca khúc đứng đầu BXH Hot 100. Trước đó, chỉ có Lil Nas X đến gần nhất với ranh giới này, sinh ngày 9/4/1999.
  Eilish, 17 tuổi, hiện cũng là nghệ sĩ trẻ thứ 2 từng thống trị ngôi đầu Billboard, sau Lorde, người bước sang tuổi 16 khi Royals bắt đầu 9 tuần vinh quang của mình.
  Tất nhiên, vị trí Top 1 lần này hoàn toàn không phải thành công mà Billie Eilish và ê-kíp ngồi chờ mà đạt tới được. Nữ ca sĩ trẻ đã nỗ lực nhiều lần trong hơn 2 tháng qua, từng bước giữ gìn và gia tăng sức hút cho bản hit của mình.
  Tiêu biểu là việc Eilish phát hành bản phối mới của Bad Guy, kết hợp với Justin Bieber hồi tháng 7, giúp tăng lượt truy cập ca khúc thêm gần 40% và doanh số tải xuống thêm 60%. Đáng tiếc là động tác này vẫn chưa đủ để Bad Guy đánh bại sức nóng của Old Town Road vào thời điểm đó.
  Phải đến thứ Năm tuần trước, khi ngôi sao phát hành phiên bản MV mới, được quay theo chiều dọc thì Bad Guy đạt được cú hích cần thiết để vươn tới mục tiêu cuối cùng.
  Bad Guylà ca khúc thuộc album ngắn When We All Fall Asleep, Where Do We Go? của Eilish, từng ra mắt ở vị trí số 1 trên BXH album Billboard 200 ngày 13/4. When We All Fall Asleep, Where Do We Go? đã dẫn đầu danh sách này tổng cộng 3 tuần.
  Duy An (Tổng hợp)