Bãi biển ‘kim cương’

Du lịch 05/04/2021 - 11:14

Breiðamerkursandur là một bãi biển cát đen trải đầy những viên băng đá đủ hình thù, khiến nhiều du khách liên tưởng tới cảnh vật ngoài hành tinh. Theo tiếng Iceland, Breiðamerkursandur nghĩa là bãi biển kim cương, để mô tả bãi biển có nhiều băng đá trong suốt, khổng lồ nằm dọc bờ cát đen, như những viên kim cương chưa

Bãi biển ‘kim cương’ - ảnh 1

Breiðamerkursandur là một bãi biển cát đen trải đầy những viên băng đá đủ hình thù, khiến nhiều du khách liên tưởng tới cảnh vật “ngoài hành tinh”. Theo tiếng Iceland , Breiðamerkursandur nghĩa là “ bãi biển kim cương ”, để mô tả bãi biển có nhiều băng đá trong suốt, khổng lồ nằm dọc bờ cát đen , như những viên kim cương chưa cắt gọt.

Bãi biển ‘kim cương’ - ảnh 2

Bãi biển nằm cách thủ đô Reykjavík khoảng 6 tiếng di chuyển. Dù không thuộc trong tour khám phá Vòng tròn vàng nổi tiếng, bãi biển kim cương vẫn là một trong những điểm hút khách nhất cả nước vài năm gần đây.

Bãi biển ‘kim cương’ - ảnh 3

Breiðamerkursandur thuộc vịnh băng Jökulsárlón, với rất nhiều tảng băng lớn nhỏ vỡ ra từ cửa sông Vatnajökull, mỏm băng lớn nhất châu Âu.

Bãi biển ‘kim cương’ - ảnh 4

Những viên băng nằm dọc bờ biển có kích cỡ đa dạng, từ bé như lòng bàn tay cho tới to hơn cả một người bình thường. Chúng có màu từ xanh trời đậm tới trắng sáng cùng nhiều sắc xanh ngọc.

Bãi biển ‘kim cương’ - ảnh 5

Bãi biển không chỉ hấp dẫn khách vì vẻ đẹp của những viên băng đá mà còn bởi mỗi ngày lại có một quang cảnh mới. Khi băng cũ tan đi và những viên đá mới vỡ ra trôi dạt vào bờ, khiến nơi đây không bao giờ lặp lại cảnh tượng cũ.

Bãi biển ‘kim cương’ - ảnh 6

Bình minh và hoàng hôn là thời điểm đẹp nhất để đi ngắm biển và chụp hìnhtại Breiðamerkursandur. Ngày mùa hè ở Băng đảo rất ngắn nên du khách tới đây cần tranh thủ thời gian, đặc biệt là những người yêu nhiếp ảnh tới đây để “săn hình”. Đến bãi biển vào mùa đông, du khách có thể bắt gặp cực quang trên biển.

Kỳ lạ 'bãi biển kim cương' như trong phim viễn tưởng

Diamond Beach (Bãi biển kim cương) đã trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của đất nước trong những năm gần đây và nhìn vào những bức ảnh của nó, bạn sẽ dễ dàng hiểu được lý do tại sao.

Một bãi biển cát đen rải rác những tảng băng lớn lấp lánh đã trở thành một trong những điểm thu hút du khách nhất ở Iceland, và vì lý do cảnh vật như vậy đã khiến nơi đây trông giống như một bộ phim viễn tưởng.

Được biết đến với cái tên Breiðamerkursandur trong tiếng Iceland, Diamond Beach lấy tên từ những khối băng nguyên sơ nằm rải rác trên triền cát đen và lấp lánh như những viên kim cương khổng lồ chưa được gọt giũa.

Bãi biển ‘kim cương’ - ảnh 7

"Bãi biển kim cương" tại Iceland có cảnh tượng trông giống như một bộ phim viễn tưởng..

Bãi biển nằm cạnh đầm phá sông băng Jökulsárlón ở Bờ biển phía Nam của Iceland, cách thủ đô Reykjavik của đất nước khoảng 6 giờ đi xe. Jökulsárlón là nơi chứa đầy những tảng băng khổng lồ vỡ ra từ Breiðamerkurjökull, một sông băng khởi nguồn từ mỏm băng lớn nhất châu Âu Vatnajökull.

Mặc dù không phải là một phần của Tour Golden Circle nổi tiếng, nhưng Diamond Beach đã trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu trong những năm gần đây và nhìn vào những bức ảnh của nó, bạn sẽ dễ dàng hiểu được lý do tại sao.

Kích thước các tảng băng khá đa dạng từ cỡ lòng bàn tay cho đến lớn hơn - vừa cỡ một người có vóc dáng trung bình, màu sắc các khối băng thay đổi từ xanh sẫm đến trắng sáng, và màu ngọc lam rực rỡ.

Ngoài những khối băng giống như kim cương, Diamond Beach còn nổi tiếng vì không có ngày nào bãi biển trông giống như ngày nào. Khi băng tan và những khối mới dạt vào bờ biển, nơi này có thể trông hoàn toàn khác từ ngày này sang ngày khác.

Trong những năm gần đây, biệt danh nổi tiếng đã khiến Diamond Beach trở thành một địa điểm rất phổ biến cho những lời cầu hôn, cũng như điểm nóng cho những người có tầm ảnh hưởng trên Instagram đến chụp ảnh gây ấn tượng với người theo dõi họ.

Nếu bạn có kế hoạch đến thăm Diamond Beach vào mùa đông, bạn nên dành 2-3 ngày ở bờ biển phía nam của đất nước, vì ánh sáng ban ngày bị hạn chế sẽ giúp bạn tận hưởng vẻ đẹp của nơi này trong điều kiện lý tưởng.

Để có thêm những bãi biển đẹp mê hồn, hãy ghé thăm bãi biển cát thủy tinh không tên Nhật Bản hoặc bãi biển bỏng ngô tuyệt đẹp ở Furteventura.

Dưới đây sẽ là một số hình ảnh ấn tượng về Diamond Beach, và nếu có điều kiện bạn nên tới thăm nơi tuyệt đẹp này một lần trong đời:

Bãi biển ‘kim cương’ - ảnh 8

Bãi biển ‘kim cương’ - ảnh 9

Bãi biển ‘kim cương’ - ảnh 10

Bãi biển ‘kim cương’ - ảnh 11

Bãi biển ‘kim cương’ - ảnh 12

Bãi biển ‘kim cương’ - ảnh 13

Bãi biển thủy tinh độc đáo: Đẹp lộng lẫy... ít người muốn lại gần Nhờ bàn tay của mẹ thiên nhiên, những mảnh thủy tinh sắc nhọn hóa viên sỏi đẹp tựa kim cương, hồng ngọc trên bãi biển thủy tinh lộng lẫy. Quên đi những bãi biển cát trắng nắng vàng, nhiều người hẳn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng thế...

Chia sẻ