Bài toán cuộc đời

Pháp Luật 08/04/2021 - 20:07

Ngày chị mất anh, chị cảm thấy thế giới sụp đổ, chẳng còn thiết sống nữa. Nhưng cuộc sống không cho chị từ bỏ, vì chị còn con.

Nhiều đêm ôm con ngủ chị tự hỏi: Hạnh phúc của chị là phép cộng hay phép trừ? Đến độ tuổi này, chị đã bị cuộc đời trừ đi không ít thứ: Chị đã mất chồng , mẹ chị cũng mãi mãi ra đi…

Đó là không kể đến những thứ nhỏ nhặt như mất xe , tiền bạc , giấy tờ, vài sợi tóc rụng, cây son tìm mãi không ra, đôi giày gãy gót… Mọi thứ bị trừ đi dần dần ra khỏi chị mà khi rảnh rỗi chị mới có thời gian nhìn lại: cuộc sống của chị cứ mất mát mọi thứ theo năm tháng như thế đó.

Bài toán cuộc đời - ảnh 1

Chị tưởng như cả thế giới mất hết khi mất mẹ, mất chồng … – Ảnh minh họa

Chị suy nghĩ bi quan lắm, mất một cái gì, một điều gì là chị ngẩn ngơ tiếc. Có lần con lỡ tay làm hỏng chiếc váy mới mua, chị vừa giận vừa tiếc đứt ruột. Sau này chị ngộ ra rằng nhờ chiếc váy hỏng, con chị có thêm bài học về giữ gìn đồ vật.

Chính chị cũng như thế mà, nhờ mất thỏi son, chị đã mạnh dạn đến cửa hàng mỹ phẩm, mua cho mình màu son mới hợp hơn. Nhờ mất việc ở công ty cũ, giờ chị đã mạnh dạn làm chủ cửa hàng, tự bán buôn xông xáo, tự tính toán giỏi giang. Cứ thế, chị tích cực, lạc quan hơn, coi điều đã mất sẽ được ông trời đáp đền bằng một điều gì đó.

Nhờ có những phép trừ trong đời sống mà chị dám bứt phá để tự cộng cho mình thêm những điều mới. Một cái gót giày gãy nhắc chị phải chăm chút cho bản thân nhiều hơn, hãy mua sắm đi sau những tháng ngày bán buôn mệt mỏi. Một chuyện buồn khiến chị cộng thêm cho mình và con một chuyến đi du lịch xả bao căng thẳng. Một vài sợi tóc rụng báo hiệu cho chị tập tành uống thêm vài viên nội tiết, đi spa chăm chút cho bản thân.

Cũng như chuyện chồng đã mất, có thời gian chị nghĩ mãi không thông. Chị ước gì mình cũng lao ra đường, nhắm mắt buông tay một cái là xong. Vậy mà tiếng con bi bô ghìm chị lại, mất chồng nhưng con còn đó, mất chồng nhưng gia đình chồng từ xa cách mà yêu thương chị quá chừng.

Hơn cả thế, chị đã lạc quan nghĩ rằng sau sự ra đi của anh, dường như anh phù hộ cho mẹ con chị, để rồi người ở lại luôn được bảo bọc, làm ăn tấn tới, suy nghĩ ấy làm chị cũng nguôi ngoai sau nỗi đau bất ngờ.

Phụ nữ có thể có rất nhiều mất mát, nhưng biết đâu rằng sau mất mát tưởng chừng đau triền miên, họ lại có được hạnh phúc . Cuộc đời nếu nhìn mọi thứ chỉ là phép trừ thì sẽ dần dần mất tất cả. Nhưng nếu nhìn đời với một phép cộng, biến những nỗi mất mát, tiếc rẻ của mình thành sự cộng thêm thì sẽ hạnh phúc , an nhiên, tự tại.

Bạn chị, có người hạnh phúc vì đã thẳng tay trừ đi một cuộc hôn nhân không mấy tốt đẹp, có người hạnh phúc vì buông một dự án bất khả thi, có người lại hạnh phúc vì đã bỏ bớt thói quen ăn nhậu thâu đêm suốt sáng mà cộng cho đời mình những bữa tập thể thao , sống lành mạnh.

Chị tin, phụ nữ hạnh phúc hay không cũng nhờ làm bài toán cuộc đời của mình. Thấy cái nào mệt mỏi quá, không tốt thì trừ đi, cái nào tốt đẹp, mang lại niềm vui thì cộng thêm vào. Còn những điều là duyên là số, bỗng nhiên bị lấy mất thì cũng lạc quan mà sống, bởi bài toán đó bị trừ thì biết đâu vế sau còn có thể được an bày sẵn phép cộng.

Chị chắc chắn sẽ tự cộng cho mình thêm nhiều điều hạnh phúc, dẫu cuộc sống có nhiều phép trừ từng làm đau đớn, thương tổn chị…

2 kiểu phụ nữ đàn ông muốn yêu cả đời

Đàn ông ích kỷ và rất thực tế, trong cuộc đời đàn ông quan trọng nhất là bản thân và gia đình của anh ta. Vậy trong mắt đàn ông, mẫu phụ nữ nào đáng để anh ta yêu cả đời?

1. Một người phụ nữ sẵn sàng xả thân vì gia đình của anh ta

Điều mà đàn ông yêu nhất là kiểu phụ nữ sẵn sàng quên mình yêu anh ta và hiến dâng cho gia đình anh ta, kiểu phụ nữ này sẵn sàng hy sinh bản thân vì tình yêu.

Kiểu phụ nữ này có thể giúp anh ta chăm sóc gia đình, coi cha mẹ chồng như cha mẹ ruột của mình, chăm sóc gia đình chu đáo, trong thâm tâm, đàn ông mong vợ có thể hòa nhập gia đình nhà chồng và lo hậu phương tốt.

Có thể giúp anh ta chu toàn mọi việc nhà, khiến anh ta không phải lo lắng gì, đối với mẫu phụ nữ này, đàn ông sẽ không bỏ rơi cô vì cha mẹ anh ta thích mẫu con dâu này, và anh ta cũng vậy. Cô ấy cảm thấy cần chăm sóc gia đình, cho nên kiểu phụ nữ này, khiến đàn ông muốn ở bên cả đời, bởi vì cô ấy có giá trị thiết thực, và cô ấy dành cho đàn ông.

Phụ nữ cống hiến quên mình thường cởi mở và chu đáo. Họ không sân si vì những chuyện nhỏ nhặt. Cảm xúc của cô ấy luôn ổn định. Xét về tổng thể, người phụ nữ này có xu hướng lấy lòng đàn ông và rất chu đáo.

Bài toán cuộc đời - ảnh 2

2. Người phụ nữ đặt anh ấy lên hàng đầu trong cuộc đời

Ít phụ nữ đặt người đàn ông lên hàng đầu trong cuộc sống của họ. Ngày nay, phụ nữ tự chủ hơn. Họ thường đặt sự nghiệp hoặc đặt bản thân lên trên hết thay vì đặt đàn ông lên trên hết. Vì vậy đàn ông thường dễ tủi thân, vì đàn ông vốn là loài 'động vật' tự ái, họ đều mong phụ nữ yêu mình thật nhiều, mong phụ nữ không thể sống thiếu mình.

Vì vậy nếu gặp được người phụ nữ đặt mình lên hàng đầu, anh ta sẽ luôn coi trọng người phụ nữ đó tận đáy lòng và luôn coi trọng bản thân, ở trước mặt người phụ nữ này, đàn ông sẽ có cảm giác tự hào, mãi mãi thích được ngưỡng mộ, cho nên đàn ông sẽ yêu mẫu phụ nữ này cả đời, bởi vì mẫu phụ nữ này luôn đặt đàn ông lên hàng đầu. Trong lòng cô, đàn ông rất quan trọng, lòng tự trọng và sự tự hào của đàn ông rất thỏa mãn trước những người phụ nữ như vậy, anh ta cần những người phụ nữ như vậy để tìm lại cảm giác tồn tại của chính mình.

Bài toán cuộc đời - ảnh 3

Người phụ nữ mà đàn ông yêu nhất phải là người phụ nữ yêu anh ta hơn cả bản thân mình, bởi điều này thỏa mãn rất nhiều sự ích kỉ của đàn ông, thật ra thứ đàn ông yêu nhất trên đời này luôn là chính mình.

Tôi đã thoát khỏi người bạn trai đầy ám ảnh Tôi từng luôn tự hào rằng mình là người dễ đắm chìm vào mọi thứ. Khi đam mê một điều gì - tôi là tất cả hoặc chẳng là gì cả! Đó cũng chính là cách mối tình của chúng tôi bắt đầu. Chúng tôi gặp nhau và...

Chia sẻ