Bài văn điểm 10 vì tả bố "bụng to, trán dô, bị vợ mắng suốt ngày" khiến dân mạng "cười xỉu"

Game 02/11/2020 - 18:24

Bài tập làm văn được điểm 10 của một bé lớp 5 tại Nghệ An đang gây bão mạng. Bài văn điểm 10 vì tả bố "bụng to, trán dô, bị vợ mắng suốt ngày" khiến dân mạng "cười xỉu"

Giáo viên rất hay yêu cầu các em học sinh viết những bài văn ngắn 5 - 7 dòng như là một cách rèn khả năng sử dụng ngôn ngữ, chính tả. Đa phần những đề tài quen thuộc thường là tả về người thân, người bạn, địa danh, thú cưng,... mà các trẻ có cảm tình, gắn bó thường ngày. Ngoài với mục đích rèn luyện kỹ năng, những bài văn này mà trẻ viết có thể giúp người lớn phần nào hiểm được tâm tư, suy nghĩ của chúng và có cách nuôi, dạy phù hợp. Mới đây, một bài văn điểm 10 của cô bé lớp 5 đã khiến cộng đồng mạng không khỏi bật cười vì độ chân thật quá mức.

Bài văn điểm 10 vì tả bố

(Ảnh minh họa)

Nhiều người đọc hoàn toàn có thể hình dung được, đây chính là ông bố đời thực hoặc một người đàn ông nào đó mà chúng ta tiếp xúc hằng ngày. Theo tìm hiểu, bài văn được thực hiện bởi em Anh Thư, sinh sống tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.

"Bố em có dáng người thấp đậm, với cái bụng to khác bố người ta bụng thon 6 múi… Bố nhà người ta trán cao, hiểu biết rộng dài, bố em đây trán dô, siêu "lầy".

Bố nhà người ta mắt ánh lên sự nghiêm nghị, bố em đây mỗi khi làm sai là mắt láo liên như quạ vào chuồng lợn. Bố nhà người ta môi bặm lại nghiêm túc, bố em miệng chỉ có cười suốt ngày.

Bài văn điểm 10 vì tả bố

Bố nhà người ta tài giỏi, độc lập, vợ con nể phục, bố em đây bị vợ mắng suốt ngày để rồi tối đến rủ em lên giường ngủ sớm, nhưng thực ra là hai bố con trùm chăn nói xấu mẹ.

Bố nhà người ta được cấp dưới ngưỡng mộ, bố em đây làm tài xế, xe ôm cho các cô, các bác. Bố em còn thua xa bố nhà người ta".

Bài văn điểm 10 vì tả bố

Bình thường thế thôi nhưng khi cần mạnh mẽ, người bố được cô bé chia sẻ rằng vẫn sẵn sàng "ký vào bản kiểm điểm của mẹ em mà không mách mẹ, sẵn sàng che giấu khuyết điểm của em, sẵn sàng nghe cuộc gọi phê bình của cô, sẵn sàng thức đến 3, 4 giờ sáng đợi em làm bài xong và đi ngủ, sẵn sàng ngồi bên em "cày" toán khó mấy tiếng đồng hồ, sẵn sàng thức dậy sớm mỗi sáng để gọi em dậy mặc dù bố còn thèm ngủ hơn em, sẵn sàng nhường cho em miếng trứng cá ngon lành mà bố rất thích, sẵn sàng cho em mượn iPad vào cuối tuần với lý do "cho nó giải trí thêm chút"...

Bài văn điểm 10 vì tả bố

Với văn phong tự nhiên, gần gũi, mộc mạc nên bài văn tả bố của cô bé này đã được 10 điểm và lời khen ngợi của cô giáo.

"Cô thích lắm. Bài viết của em đã đưa cô gặp một ông bố (một con người) hội tụ mọi điều xấu và tốt có thể có. Điều mà cô ngưỡng mộ nhất ở ông ta là cái tình của người cha với con và cái tình của con đối với ông ấy.

Bài viết có tài trong sử dụng phép đối sánh để làm bật lên hình ảnh người bố. Cách tổ chức đoạn, bố cục chặt chẽ.

Điểm 10 nhé, trò yêu!".

Quả thật, những bài văn đặc tả chân thực và vượt quá giới hạn văn mẫu của các học sinh luôn khiến các bậc phụ huynh không thể nhịn cười.

Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link
Link bài gốc Lấy link