Bãi biển Đà Nẵng sạt lở, ăn sâu vào vỉa hè sau trận mưa lớn

Đời sống 22/10/2018 - 12:48

Điểm sạt lở ăn sâu vào vỉa hè cho người đi bộ, chỉ còn cách đường Võ Nguyên Giáp khoảng 8m.

Sáng 22/10, theo quan sát của PV VTC News, điểm sạt lở nghiêm trọng này nằm bên cửa xả Mỹ An (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), ăn sâu vào phần vỉa hè đường Võ Nguyên Giáp.

Diện tích sạt lở có chiều rộng khoảng 5-7m, chiều sâu tính từ miệng cửa xả vào khoảng 13-14m, buộc cơ quan chức năng phải căng dây, cắm biển báo nguy hiểm cho người dân và du khách.

Bãi biển Đà Nẵng sạt lở, ăn sâu vào vỉa hè sau trận mưa lớn - ảnh 1

Điểm sạt lở bên hông cửa xả thải Mỹ An (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) sáng 22/10. 

Cũng trong sáng 22/10, Công ty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng đã điều động máy xúc, công nhân khẩn trương múc cát, tạm thời lấp xử lý điểm sạt lở này, đồng thời có báo cáo gửi Sở Xây dựng thành phố.

Bãi biển Đà Nẵng sạt lở, ăn sâu vào vỉa hè sau trận mưa lớn - ảnh 2

Khẩn trương lấp điểm sạt lở vào sáng 22/10.  

Theo báo cáo của ông Mai Mã, Giám đốc Công ty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng, tối 21/10 đến rạng sáng 22/10, khu vực cửa xả Mỹ An xảy ra mưa lớn. Theo cài đặt của hệ thống, khi mưa kéo dài với cường độ lớn, một cửa phai sẽ mở tự động để thoát nước cho lưu vực.

"Tuy nhiên, trận mưa kéo dài từ tối qua tới rạng sáng nay với cường độ lớn, mực nước dâng cao nhưng các cửa phai đã không tự động mở như cài đặt, gây ngập úng cục bộ cho khu vực. Công ty đã phải mở các cửa phai bằng biện pháp thủ công", ông Mã cho biết.

Bãi biển Đà Nẵng sạt lở, ăn sâu vào vỉa hè sau trận mưa lớn - ảnh 3

Hệ thống cửa phai tự động đóng-mở tại cửa xả hoạt động không ổn định dẫn đến tình trạng sạt lở nghiêm trọng bãi biển. 

Được biết, công trình cửa đóng mở hỗn hợp này đang thử nghiệm và đang trong thời gian bảo hành. Tuy nhiên, quá trình thử nghiệm, công trình hoạt động không ổn định.

XUÂN TIẾN