Bạn biết gì về con chip xịn bậc nhất hiện nay, được trang bị trên Galaxy S21 vừa ra mắt?

Công nghệ 15/01/2021 - 00:25

Con chip Exynos 2100 mới ra mắt mang tới nhiều nâng cấp cực kỳ mạnh mẽ cho dòng Galaxy S21, từ hiệu năng, thời lượng pin cho tới những công nghệ mà chỉ có dòng S năm nay mới có.

Như vậy là sau nhiều kỳ vọng, Samsung vào tối nay đã chính thức công bố dòng Galaxy S21 series hoàn toàn mới. Sự kiện Unpack lần này được Samsung tổ chức sớm hơn thường lệ tới 1 tháng. Dòng Galaxy S21 mới, và đặc biệt là chiếc Galaxy S21 Ultra được mong đời sẽ là chiếc flagship thống trị phân khúc smartphone cao cấp trong nửa đầu năm nay.

Bạn biết gì về con chip xịn bậc nhất hiện nay, được trang bị trên Galaxy S21 vừa ra mắt? - ảnh 1

Một trong những nâng cấp đáng chú ý của dòng Galaxy S21 năm nay tới hiệu năng. Như chúng ta đã biết, Samsung vào ngày 12/1 vừa qua đã chính thức công bố con chip Exynos thế hệ mới mang tên Exynos 2100. Đây là con chip cao cấp nhất từng được Samsung giới thiệu và cũng chính là con chip sẽ có mặt trên Galaxy S21 năm nay.

Theo những thông tin được Samsung công bố, Exynos 2100 mang tới 2 điểm nhấn chính cho dòng Galaxy S21: Tiến trình 5nm giúp hiệu năng cải thiện tới 40% đồng thời cải thiện thời lượng dùng pin và khả năng hỗ trợ mạng 5G.

Exynos 2100: Hiệu năng cải thiện mạnh mẽ, pin dùng ngon hơn

Tại buổi giới thiệu con chip mới, Samsung tập trung vào hiệu năng trên con chip Exynos 2100. Theo đó, đây là con chip Exynos đầu tiên của Samsung được sản xuất với tiến trình 5nm mới, cho phép hiệu năng CPU của smartphone trang bị con chip này, cụ thể là Galaxy S21 cải thiện 30% và hiệu năng GPU cải thiện 40% so với thế hệ tiền nhiệm (Exynos 990), trong khi đó lượng điện năng tiêu thụ không đổi, từ đó cải thiện đồng thời cả hiệu suất xử lý cũng như thời lượng pin.

Bạn biết gì về con chip xịn bậc nhất hiện nay, được trang bị trên Galaxy S21 vừa ra mắt? - ảnh 2

Để dễ hình dung, Galaxy Note20 Ultra trang bị con chip Exynos 990 đã có hiệu năng mạnh đáng kinh ngạc, thì giờ đây, Galaxy S21 với con chip Exynos 2100 mới thậm chí còn mang tới hiệu năng mạnh mẽ hơn, hoàn toàn đáp ứng được tất cả những nhu cầu sử dụng của người dùng từ nhẹ cho tới đồ họa cực nặng. Đây sẽ là điều mà các game thủ mobile hằng mong chờ, các tựa game phổ biến hiện nay như PUBG Mobile, Liên Minh: Tốc Chiến, Call of Duty: Mobile... đều sẽ được Galaxy S21 "xử" một cách mượt mà.

Bạn biết gì về con chip xịn bậc nhất hiện nay, được trang bị trên Galaxy S21 vừa ra mắt? - ảnh 3

Từ trước tới nay, dòng chip Exynos của Samsung luôn bị đánh giá thấp hơn so với các đối thủ, cả về hiệu năng lẫn khả năng khả năng tiêu thụ điện năng, thế nhưng kể từ dòng Galaxy S20/Note20 năm ngoái, Samsung đã có bước nhảy vọt về công nghệ trên dòng chip mới, và tới hôm nay, Galaxy S21 ra mắt cùng Exynos 2100 sẽ lại một lần nữa khiến người dùng phải bất ngờ. Những định kiến về dòng chip Exynos chắc chắn sẽ được thay đổi.

Hỗ trợ 5G trên tất cả các phiên bản

Khác với dòng Note năm ngoái là chỉ có phiên bản Ultra cao cấp nhất mới hỗ trợ mạng 5G, thì tới năm nay, theo thông tin được công bố thì toàn bộ dòng Galaxy S21 năm nay đều sẽ hỗ trợ công nghệ mạng 5G phù hợp với các băng tần được phát sóng ở Việt Nam.

Bạn biết gì về con chip xịn bậc nhất hiện nay, được trang bị trên Galaxy S21 vừa ra mắt? - ảnh 4

Hiện tại nhiều nhà mạng đã tiến hành triển khai thử nghiệm sóng 5G tại các thành phố lớn và kết quả thu được rất khả quan. Với việc tích hợp sẵn modem 5G trực tiếp vào trong thành phần CPU, Galaxy S21 sẽ là những chiếc máy tiếp theo cho phép người dùng trải nghiệm công nghệ 5G vượt trội tại thị trường Việt Nam.

Nhiều công nghệ mới đáng mong đợi

Con chip Exynos 2100 còn mang tới nhiều công nghệ mới nổi bật, như khả năng hỗ trợ camera có độ phân giải cực kỳ cao lên tới 200MP, cải thiện hiệu suất xử lý các tác vụ AI, hay cho phép Galaxy S21 có thể quay được video 4K ở tốc độ 120 khung hình đồng thời giải mã các đoạn video 8K ở 60 khung hình với 10-bit màu một cách cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng... Đây đều là những yếu tố góp phần biến Galaxy S21 trở thành chiếc smartphone đáng mong đợi nhất nửa đầu năm nay.

Bạn biết gì về con chip xịn bậc nhất hiện nay, được trang bị trên Galaxy S21 vừa ra mắt? - ảnh 5

Sau khi ra mắt tại thị trường quốc tế thì Galaxy S21 series cũng sẽ sớm được giới thiệu tại Việt Nam vào ngày mai (15/1).