Bắn chết người vì bị phản đối dùng kích điện đánh cá

Pháp Luật 22/11/2020 - 21:27

Bị ném đá xua đuổi khi dùng kích điện đánh cá trên sông, Trường dùng súng tự chế bắn hai cha con ngư dân.

Ngày 22/11, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp Trần Minh Trường (32 tuổi, trú xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc) để làm rõ hành vi Giết người.

Bắn chết người vì bị phản đối dùng kích điện đánh cá - ảnh 1

Trần Minh Trường. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo điều tra, khoảng 22h ngày 18/11, Trường cùng 3 người khác mang kích điện đến đánh cá trên sông Nghèn đoạn qua xã Ích Hậu (huyện Lộc Hà).

Tại đây, nhóm Trường gặp ông Nguyễn Văn Hòa (50 tuổi, trú xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà) cùng 5 người con trai đi trên hai thuyền gỗ cũng đang đánh cá cạnh đó.

Thấy nhóm người dùng kích điện đánh cá tận diệt, ông Hòa lời qua tiếng lại rồi xảy ra mâu thuẫn với Trường.

Trường khai bị các con ông Hòa ném đá về phía mình và dùng thuyền truy đuổi làm anh ta ngã xuống sông. Khi bơi được lên thuyền, nghi can dùng súng tự chế mang theo bắn nhiều phát về phía thuyền ông Hòa khiến người đàn ông 50 tuổi và con trai 20 tuổi trúng đạn.

Bắn chết người vì bị phản đối dùng kích điện đánh cá - ảnh 2

Tang vật công an thu giữ tại nhà những người liên quan. Ảnh: Công an cung cấp.

Hai nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng ông Hòa tử vong do vết thương trúng tim. Con trai ông này bị thương vùng đầu, đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.

Cảnh sát sau đó bắt giữ Trường và làm việc với người liên quan. Khám xét chỗ ở những người này, công an thu 3 súng tự chế cùng nhiều đạn bi và 2 bình kích điện tự chế sử dụng để đánh bắt cá.

Bắn chết người vì bị phản đối dùng kích điện đánh cá - ảnh 3

Sự việc xảy ra tại xã Ích Hậu (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh, vòng đỏ). Ảnh: Google Maps.