Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ bị u đa xương hơn 53 triệu đồng

Xã hội 12/06/2020 - 06:00

(Dân trí) - Ngày 10/6, PV Dân trí đã trao hơn 53 triệu đồng của các nhà hảo tâm giúp đỡ chị Hoàng Thị Bình, nhân vật trong bài viết: “Dòng nước mắt cầu cứu của 2 chị em mồ côi bố nhìn mẹ bạo bệnh”.

Chị Hoàng Thị Bình (SN 1971, trú thôn Bắc Thành, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Gia đình chị Bình thuộc diện rất khó khăn ở địa phương. Cách đây 3 năm, anh Bùi Vĩnh Phùng, chồng chị đổ bệnh qua đời để lại 2 đứa con thơ cho một mình chị nuôi nấng.

Sau khi chồng qua đời không lâu, chị Bình đi xuất khẩu lao động nhưng do mắc căn bệnh u đa xương nên phải về nước để chữa trị.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ bị u đa xương hơn 53 triệu đồng - ảnh 1

Mồ côi bố, mẹ mắc bạo bệnh, 2 chị em Hằng đứng trước nguy cơ thất học.

Số tiền nợ lúc ra đi xuất khẩu lao động chưa trả được, nay bệnh tật hành hạ không còn tiền đi viện, hai cháu Bùi Thị Hằng (SN 2005) và Bùi Thị Châu (SN 2007) phải bữa học bữa nghỉ ở nhà chăm mẹ. Cuộc sống cả gia đình rơi vào cùng quẫn, không lối thoát.

Sau khi hoàn cảnh của mẹ con chị Bình được báo Dân trí đăng tải, đã có nhiều nhà hảo tâm sẻ chia, giúp đỡ để chị Bình có điều kiện chữa bệnh, 2 cháu Hằng và Châu tiếp tục được đến trường như bao bạn bè khác.

Thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí, tuần 3 tháng 3 năm 2020, các nhà hảo tâm đã ủng hộ mẹ con chị Bình số tiền 53,150,000 đồng.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ bị u đa xương hơn 53 triệu đồng - ảnh 2

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc cho gia đình chị Bình.

Nhận được món quà của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, anh Hoàng Xuân Hướng (anh ruột chị Bình), gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc, các nhà hảo tâm cũng như Báo Dân trí đã chung tay giúp đỡ gia đình chị Bình trong lúc hoạn nạn.

“Chúng tôi sẽ sử dụng số tiền trên đúng mục đích để chữa bệnh cho mẹ các cháu, một phần lo cho các cháu học hành. Một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm và quý báo đã quan tâm giúp đỡ gia đình em gái tôi”, anh Hướng nói.

Khi chúng tôi đến, do bệnh tình xấu đi nên chị Bình đã được mọi người đưa tới bệnh viện điều trị, chỉ còn cháu Bùi Thị Châu cùng đại diện gia đình là anh Hoàng Xuân Hướng ở nhà.

Tiến Hiệp