Ban giám đốc Xí nghiệp buýt 10-10 - nơi có nhân viên mắc Covid-19, phải đi cách ly

Xe 06/08/2020 - 13:15

Liên quan đến một nhân viên điều hành xe buýt xí nghiệp buýt 10-10 ở Hà Nội vừa xác định dương tính với covid-19 theo kết quả điều tra dịch tễ, có 37 người trong xí nghiệp này là F1, bị đưa đi cách ly. Trong đó toàn bộ ban giám đốc thuộc đối tượng F1

Theo đó, qua điều tra dịch tễ, số người ở Xí nghiệp buýt 10-10 có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân (F1) là 37 người, trong đó toàn bộ Ban lãnh đạo của xí nghiệp cũng nằm trong diện F1.

Ngay sau khi được thông báo Tổng công ty đã chủ động tích cực và vào cuộc ngay phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành các công việc cần thiết. Trong đó, xác định lịch sử dịch tễ, quá trình di chuyển và tiếp xúc của bệnh nhân để cung cấp cho cơ quan chức năng, bộ y tế.

Ban giám đốc Xí nghiệp buýt 10-10 - nơi có nhân viên mắc Covid-19, phải đi cách ly - ảnh 1

Cách ly 37 người thuộc diện F1 của Xí nghiệp buýt 10-10 do có một nhân viên điều hành dương tính với Covid-19

Phối hợp với chính quyền và y tế quận thực hiện khử trùng toàn bộ cơ quan trụ sở, văn phòng làm việc và đoàn phương tiện xe buýt của Xí nghiệp buýt 10-10.

Lập danh sách toàn bộ cán bộ nhân viên tiếp xúc trực tiếp với ca nhiễm (37 người) để cách ly ngay và đưa đi cách ly tập trung tại địa điểm cách ly của thành phố là Trường nghề công nghệ cao Hà Nội (Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Tiếp tục truy vết để xác định các trường hợp thuộc diện tiếp xúc F2, F3.

Toàn bộ các đối tượng F1 cách ly hiện sức khỏe ổn định và đang tiến hành các thủ tục xét nghiệm, tâm lý ổn định và chủ động thông báo cho người than, gia đình bạn bè để củng cố tinh thần và niềm tin chống dịch.

Trước việc cán bộ nhân viên phải thực hiện cách ly tập trung, để đảm bảo duy trì hoạt động các tuyến buýt thuộc quản lý, khai thác của Xí nghiệp buýt 10-10, Tổng công ty đã lập tức chỉ đạo và thành lập Đội công tác khẩn cấp với nhân sự cán bộ và nhân viên được huy động từ Tổng công ty và các đơn vị hoạt động buýt cùng lĩnh vực trực tiếp xuống tiếp quản và điều hành hoạt động của đơn vị.

Sáng 6/8, Phó Tổng giám đốc Transerco Nguyễn Thủy nhận quyết định tạm thời điều hành mọi hoạt động của đơn vị trong thời gian Ban Giám đốc Xí nghiệp buýt 10-10 thực hiện cách ly theo quy định,.

Các phòng ban chuyên môn nghiệp vụ Tổng công ty theo ngành dọc thuộc các lực lượng điều hành, giám sát, kỹ thuật, nhân sự, tài chính… đã cử cán bộ tham gia tổ công tác đặc biệt này để hỗ trợ cho đơn vị, mục tiêu là đảm bảo vận hành đầy đủ cho các tuyến buýt của đơn vị này nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Theo Đội công tác báo về thì ngay trong buổi sáng ngày 6/8 mọi hoạt động điều hành, vận hành các tuyến buýt của Xí nghiệp buýt 10-10 được đảm bảo theo kế hoạch.

Transerco cho biết, mục tiêu của Tổng công ty trong giai đoạn này là chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu, điều hành sản xuất kinh doanh thận trọng và đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người lao động và hành khách, hạn chế tối đa lây lan và đẩy lùi dịch bệnh.

  • Sự kiện:
  • Phòng chống dịch Covid-19 (virus Corona mới)