Bàn giao 3 người phụ nữ sang Trung Quốc bán con về cho gia đình

Pháp Luật 24/04/2021 - 16:45

Trên đường chuẩn bị đi sâu vào nội địa Trung Quốc chờ sinh rồi bán con, nhóm người đã bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Sáng 24/4, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổ chức trẻ em Rồng Xanh và Công an huyện Kỳ Sơn bàn giao 3 người phụ nữ vượt biên qua Trung Quốc bán bào thai về cho gia đình.

Phụ nữ gồm Ven Mẹ T. (33 tuổi), Lữ Thị N. (18 tuổi), và Moong Thị S. (26 tuổi), cùng trú tại huyện biên giới Kỳ Sơn. Cả 3 người phụ nữ này đều đang mang thai, trong đó một người mang thai 5 tháng, một người mang thai 7 tháng và người còn lại mang thai tháng thứ 9.

Theo điều tra của cơ quan công an, do hoàn cảnh khó khăn nên 3 thai phụ này đã tìm cách móc nối với các đối tượng ở bên kia biên giới để tìm đường sang Trung Quốc, đợi ngày sinh rồi bán đi đứa con của mình.

Bàn giao 3 người phụ nữ sang Trung Quốc bán con về cho gia đình - ảnh 1 Các nạn nhân được đưa về cho gia đình.

Cuối tháng 3/2021, bất chấp nguy hiểm, những phụ nữ này đã di chuyển bằng 3 chuyến xe khác nhau rồi tìm cách vượt biên trái phép sang Trung Quốc.

Đến đầu tháng 4/2021, cả 3 gặp nhau tại một địa điểm ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) để chuẩn bị đi sâu vào nội địa chờ sinh rồi bán con thì bị cơ quan chức năng sở tại phát hiện, bắt giữ.

Các thai phụ này sau khi hoàn thành thời gian cách ly phòng dịch đã được bàn giao cho phía Việt Nam.