Bán rau đắt gấp đôi nếu khách không đeo khẩu trang

Tâm sự 07/08/2020 - 14:24

Anh Minh Râu (Đồng Nai) yêu cầu khách tuân thủ quy định phòng chống dịch, không đeo khẩu trang sẽ bị bán giá đắt gấp đôi. - Ngôi sao

Hình ảnh chụp người đàn ông bán rau với thân hình xăm trổ đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội nhờ những quy định đặc biệt. Trước quầy hàng có trang bị sẵn nước rửa tay và hai tấm biển ghi: "Không đeo khẩu trang, bán giá gấp đôi", "Đeo khẩu trang hở mũi, không thêm hành ngò".

Bán rau đắt gấp đôi nếu khách không đeo khẩu trang - ảnh 1

Những tấm biển bán hàng 'chất' của anh Minh Râu.

Chủ nhân của quầy rau là Phạm Hồng Minh, còn gọi là anh Minh Râu (37 tuổi) bán ở ngã tư Bồn Nước (Biên Hòa, Đồng Nai). Vì thấy nhiều người không chịu đeo khẩu trang để phòng dịch nên anh đã nảy sinh ra cách này để nhắc nhở, nâng cao ý thức những người mua hàng.

Anh Minh cho biết có thâm niên bán rau đã gần 10 năm. Thời còn đi học không có rau ăn anh nghĩ bụng sau này đi làm có thu nhập khá sẽ mua rau cho sinh viên. Không ngờ sau này lại có duyên với nghề bán rau. Công việc này không nghèo cũng chẳng giàu nhưng thoải mái vì anh được làm chủ thời gian của mình.

Bán rau đắt gấp đôi nếu khách không đeo khẩu trang - ảnh 2

Đôi lúc anh Minh để khách hàng tự mua tự tính tiền.

Trước đó, anh cũng được biết đến với những tấm biển bán hàng độc lạ khác. Có lần vắng khách, anh nằm ngủ và treo bảng để khách tự lấy hàng rồi tính tiền và không quên kèm câu cảm ơn. Khi thức dậy, anh thấy có thêm tiền nhưng không rõ khách đã đến mua những gì. Thỉnh thoảng, anh Minh cũng tặng rau miễn phí cho công nhân, người nghèo.

Cherry Trần

Tâm sự