Bạn có phải là người luôn yêu hết mình?

Đời sống 26/03/2014 - 20:43

Bạn có phải là người luôn yêu hết mình? Nếu là người trong cuộc, mình có hi sinh hết mình vì tình yêu hay không? Hãy thử kiểm tra nhé!

Nếu là người trong cuộc, mình có hi sinh hết mình vì tình yêu hay không? Hãy thử kiểm tra nhé!

Chắn hẳn các bạn ai cũng đã ít nhất một lần ước ao có được tình yêu đẹp và vô cùng mãnh liệt như những chuyện tình trong …phim Hàn Quốc phải không? Vậy có bao giờ các bạn nghĩ, nếu mình là người trong cuộc, mình có làm được như thế, mình có hi sinh hết mình vì tình yêu hay không? Hãy thử kiểm tra nhé!

no image

1. Nếu bố mẹ bạn ngăn cấm không cho phép bạn tiếp tục tình yêu hiện tại, bạn sẽ:

a. Nghe theo bố mẹ và nói lời chia tay ngay sau đó.

b. Nói cho bố mẹ hiểu tình yêu của bạn là trong sáng và sẽ là động lực để giúp bạn học tốt hơn nhưng nếu bố mẹ vẫn không đồng ý bạn sẽ chia tay để bố mẹ vừa lòng.

c. Bạn kiên quyết bảo vệ tình yêu của mình và cố gắng học tốt hơn, sống tốt hơn để chứng tỏ cho bố mẹ bạn biết là tình yêu của bạn thật sự ý nghĩa.

2. Hội bạn thân trách bạn suốt ngày “kè kè” bên người yêu mà bỏ quên bạn bè, bạn sẽ:

a. Nhanh chóng “thỏa hiệp” với hội bạn thân mặc dù người yêu giận dỗi.

b. Tìm cách để cân bằng giữa người yêu và hội bạn thân để hội bạn thân sẽ không trách móc và người yêu cũng không giận dỗi.

c. Mặc kệ hội bạn thân với suy nghĩ “rồi khi có người yêu, chúng nó cũng sẽ giống mình” và vẫn tiếp tục tay trong tay hạnh phúc với tình yêu đang có;

3. Bạn có một niềm đam mê háy bỏng với một môn thể thao nào đó, nhưng người yêu bạn muốn bạn lựa chọn hoặc là người yêu hoặc là niềm đam mê ấy, bạn sẽ:

a. Tất nhiên là không thể từ bỏ niềm yêu thích thể thao của mình rồi, “đam mê là bất tận mà”, không yêu người này sẽ yêu người khác;

b. Sẽ cố gắng quan tâm đến “đằng ấy” nhiều hơn và giải thích cho “đằng ấy” hiểu môn thể thao ấy là niềm đam mê, là thế mạnh của bạn sau này nhưng với bạn thì đằng ấy vẫn là số 1;

c. Thôi đành từ bỏ niềm đam mê vậy, phải biết hi sinh vì tình yêu chứ.

4. Có người đe dọa bạn: Nếu vẫn tiếp tục với tình yêu hiện tại, bạn sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng, lúc ấy bạn sẽ:

a. Ôi sao yêu đương mà nguy hiểm vậy nhỉ, thôi an toàn vẫn hơn và nhanh chóng nói lời chia tay với một lý do nào đó rất “củ chuối”;

b. Tìm hiểu rõ nguyên nhân của những lời đe dọa, nếu có thể sẽ báo công an để có biện pháp giải quyết phù hợp;

c. Đe dọa ư? Không quan trọng, với bạn không có gì hạnh phúc bằng được ở bên cạnh người mình yêu thương và bạn chấp nhận tất cả vì điều đó.

5. Có người khuyên bạn: Đừng nên yêu “đằng ấy” vì  sẽ không có tương lai tốt:

a. Bạn sẽ suy nghĩ: Đúng rồi, sao mình lại không nghĩ đến điều ấy nhỉ và…nhanh chóng kết thúc ngay sau đó;

b. Bạn sẽ bình tĩnh suy xét mọi vấn đề, lập ra kế hoạch, định hướng để cả hai cùng phấn đấu, cùng cố gắng, tương lai của mình là do chính mình tạo ra mà;

c. Bạn mặc kệ, với bạn tình yêu là quan trọng nhất, dù tương lai không thật tốt, dù ai có nói gì thì với bạn yêu và được yêu, được ở bên cạnh nhau là điều hạnh phúc nhất.

6. Theo bạn thế nào là một tình yêu thực sự:

a. Tình yêu thật sự là tình yêu được xây dựng nên những nền tảng phù hợp về tình cảm, sự nghiệp, kinh tế, mối quan hệ;

b. Tình yêu thật sự là sự hòa quyện, đồng điệu giữa hai tâm hồn khi tìm thấy nhau trong cuộc đời và cùng hướng đến hôn nhân;

c. Tình yêu thật sự là một tình yêu hết lòng, hết sức, hết trí khôn, hết tâm hồn, hết thể xác và có thể hi sinh tất cả vì tình yêu, vì người mình yêu.

Sau khi trả lời thành thật tất cả những câu hỏi trắc nghiệm nêu trên, hãy kiểm tả đáp án xem  thử trong tình yêu mình là người như thế nào nhé.

no image

* Nếu bạn chọn nhiều đáp án A: Trong tình yêu bạn khá ích kỉ, với bạn tình yêu chỉ là một phương diện, một khía cạnh của cuộc sống, không quan trọng lắm. Bạn không bao giờ có suy nghĩ sẽ hi sinh một điều gì đó vì tình yêu bởi vì bạn nghĩ không yêu người này sẽ yêu người khác. Nếu bạn cứ giữ mái suy nghĩ này có lẽ sẽ không bao giờ bạn tìm thấy được tình yêu thật sự của chính mình đâu đấy.

* Nếu bạn chọn nhiều đáp án B: Bạn là một người khá chín chắn và sâu sắc, bạn xem trọng tình yêu, có thể hi sinh vì tình yêu nhưng chỉ ở một giới hạn nhất định, đây là suy nghĩ hoàn toàn đúng đắn. Trong tất cả các tình huống, bạn luôn cân nhắc cẩn thận, biết cách bảo vệ tình yêu của mình nhưng không mù quáng, không lao vào yêu đương như một con “thiêu thân” mà không suy nghĩ đến hậu quả.

* Nếu bạn chọn nhiều đáp án C: Nếu một ai đó yêu bạn và được bạn yêu chắc sẽ rất hạnh phúc với tình yêu mãnh liệt mà bạn dành cho họ, với bạn tình yêu luôn là số 1, bạn yêu hết mình và có thể hi sinh tất cả vì tình yêu, vì người mình yêu. Tình yêu với bạn như một cơn lốc mạnh, có thể cuốn trôi đi tất cả. Điều này rất đáng trân trọng, tuy nhiên bạn cần lí trí hơn, bình tĩnh hơn, chín chắn một chút để có thể có được tình yêu đẹp đúng nghĩa và đạt được những thành quả khác trong cuộc sống. Hãy luôn nhớ, tình yêu quan trọng nhưng không phải là tất cả đâu nhé, một tình yêu đẹp phải song hành với một tương lai tốt, một sự nghiệp vững vàng và những mối quan hệ khác nữa đấy.

Với bài trắc nghiệm đơn giản trên đây chắc hẳn bạn đã biết trong tình yêu mình là người như thế nào rồi đấy, hãy có sự điều chỉnh hợp lý, cân bằng mọi thứ để có thể biết yêu, biết sống một cách ý nghĩa bạn nhé.

Theo Muctim

Đời sống