Bạn có thể làm iPhone của người khác treo hoàn toàn nếu nhắn đường link đặc biệt

20/01/2018 - 22:48 - Nguồn: vnreview.vn Yêu cầu xóa tin

iMessage vừa có một lỗi khá nặng, có thể ảnh hưởng đến không chỉ người dùng , iPad mà còn ảnh hưởng đến người dùng Mac.

Chỉ cần nhắn một đường link đến một người dùng iMessage nào đó thì toàn bộ máy sẽ bị treo, có thể là khởi động lại, có thể là respring, bị đơ hay thậm chí là phải cài đặt lại. Người ta gọi lỗi này là lỗi ChaiOS, và nó gây ảnh hưởng các máy iOS từ 10.0 đến 11.2.5 beta 5 cũng như là iMessage trên Mac. Tệ nhất là bạn không cần phải bấm nút đọc tin nhắn đó mà chỉ cần nhận được thì cũng đủ treo máy rồi.

Lý do dẫn đến việc này là cơ chế xem trước trên iMessage. Khi có một đường link nào gửi đến từ iMessage sẽ tìm cách tải trước và tạo ra một hình minh họa cho trang web đó, từ đó giúp người dùng có hình dung căn bản về trang web mà không cần phải bấm vào. Tuy nhiên tính năng này bị lỗi, khi gửi hàng trăm các ký tự không cần thiết thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến cơ chế dựng, đôi khi làm ảnh hưởng đến toàn hệ thống.

Hiện tại thì Apple đã biết được lỗi này và sửa trên iOS 11.2.5 beta 6. Dự kiến bản sửa lỗi chính thức sẽ có trong tuần tới. Đường link có thể làm cho iMessage lỗi đã bị gỡ xuống vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến rất nhiều người.

Theo TinhTe/TheVerge